รวบ อาจารย์-ศิษย์ หลังริเป็นแก๊งลักมอร์’ไซด์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ อาจารย์-ศิษย์ หลังริเป็นแก๊งลักมอร์’ไซด์

16 ต.ค. 52 รายงานข่าวแจ้งว่า วันวานนี้ (15 ต.ค.)? เจ้าหน้าที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ? อ.เมือง จ.ชลบุรี นำกำลังร่วมกันจับกุมตัวนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.ชั้นปี 1 สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคตะวันออก มีบ้านพักอยู่ใน อ.พานทอง? จ.ชลบุรี พร้อมของกลางรถจยย. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน หลังสืบสวนทราบว่ามีพฤติกรรมเป็นคนร้ายแก๊งโจรกรรมรถจยย. โดยจับกุมตัวได้ขณะก่อเหตุขโมยรถจยย.ในพื้นที่

หลังจับกุมตัว ตำรวจสอบสวนขยายผลอย่างหนักเพื่อสาวถึงเพื่อนร่วมขบวนการ สุดท้ายนายเชน ยอมปริปากรับสารภาพ ซัดทอดว่า หัวหน้าแก๊ง และเป็นผู้สั่งการให้ขโมยรถ คือ นายพักกรินทร์ แสนนาใต้? อายุ 29 ปี? อาจารย์แผนกช่างยนต์ สถาบันศึกษาที่ตนกำลังร่ำเรียนอยู่ ทำเอาตำรวจถึงกับตกใจ ไม่เชื่อว่าอาจารย์ที่สอนวิชาเกี่ยวกับรถรา จะตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊ง สอนลูกศิษย์ให้ก่อคดีโจรกรรมรถเสียเอง

ต่อมาตำรวจจึงเดินทางไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 123/55 หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ของนายพักกรินทร์ ปรากฏว่าสามารถยึดของกลางเป็นอะไหล่ และซากรถ จยย. จำนวนหลายสิบคัน จากนั้นได้ควบคุมตัวนายพักกรินทร์ ไปสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์และรับของโจร

และจากการสอบสวนเบื้องต้น นายพักกรินทร์ให้การรับสารภาพแบบยอมจำนนว่า ในการก่อเหตุแต่ละครั้ง จะสั่งการให้ลูกศิษย์ไปทำการขโมยรถมาขายให้ ในราคาคันละ 3,000 บาท? จากนั้นจะนำรถมาขายต่อแบบทั้งคันอีกทอด

แต่บางครั้งก็นำรถที่โจรกรรม มาถอดแยกชิ้นส่วนเป็นอะไหล่ขาย ซึ่งกระทำการเช่นนี้มาแล้วนับไม่ถ้วน โดยมีลูกศิษย์และผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการทำการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวน การทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์