ข่าวINN จังหวัดศรีสะเกษ ป้าวัย 63 ขายยา ยาเสพติด

รวบป้าวัย 63 ปี ขายยาบ้า พบเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาเมื่อ 13 ปีที่แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / รวบป้าวัย 63 ปี ขายยาบ้า พบเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาเมื่อ 13 ปีที่แล้ว

บุกรวบป้าวัย 63 ปี ขายยาบ้า ซุกซ่อนไว้ในเปลือกหอยเชอร์รี่ เผยพบเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อ 13 ปีที่แล้ว

นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกัน และปราบปราบยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาแดนแดน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เข้าทำการตรวจสอบและจับกุมตัว นางสาวไพร (ยายไมล์ ) อายุ 63 ปี ซึ่งมีพฤติการณ์แอบลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ อ.พยุห์

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าทำการจับกุมตัว ยายไมล์ พบว่า กำลังนั่งขอดเกล็ดปลาอยู่ที่บริเวณหลังบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ยายไมล์ ได้มีท่าทีตกใจ และพยายามที่จะคว้าเอาเปลือกหอยเชอร์รี่ ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ชั้นวางถ้วยชามที่ ยายไมล์ นั่งอยู่ทิ้ง แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวไว้ได้ก่อน เมื่อตรวจสอบภายในเปลือกหอยเชอร์รี่ ปรากฏว่าพบยาบ้าห่อไว้อย่างดี จำนวน 37 เม็ด

ซึ่งยายไมล์ รับว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนและได้ซุกซ่อนไว้จริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการตรวจยึดของกลางดังกล่าวไว้ และพบว่า เคยถูกจับและต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว เมื่อปี 2542 หรือประมาณ 13 ปีที่ผ่านมา หลังพ้นโทษ กลับมาอยู่บ้านประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่รายได้ไม่พอ ประกอบกับอายุมากขึ้นไม่มีคนดูแล จึงได้หวนกลับมาสู่อาชีพเดิม โดยติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากเอเยนต์ขายยาบ้าในพื้นที่ใกล้เคียง มาขายเพื่อเสริมรายได้ จนกระทั่งมาถูกจับกุม