กระบี่ งูจงอาง งูเหลือม

ปะทะเดือด! งูเหลือม ฟัดกับ งูจงอางยักษ์ นานกว่าครึ่งวัน

Home / ข่าวทั่วไป / ปะทะเดือด! งูเหลือม ฟัดกับ งูจงอางยักษ์ นานกว่าครึ่งวัน

ปะทะเดือด! งูเหลือม ฟัดกับ งูจงอางยักษ์ นานกว่าครึ่งวัน สุดท้ายงูเหลือมทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายคาที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านช่วยจับ จงอาง เตรียมปล่อยป่าใหญ่

วันที่ 10 พ.ย. 60 มีรายงานว่า นภวิชญ์ สุวรรณปาน ประธานหน่วยกู้ภัยเต๊กก่าจีคุงเกาะลำทับ จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจาก นายธีรพล สุขสิริ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.6 ต.ดินแดง อ.ลำทับ ว่า มีงูจงอางกับงูเหลือมกัดกันภายในสวนปาล์มน้ำมันของตน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณโคนต้นปาล์มน้ำมันพบ งูเหลือม ยาวประมาณ 1.5 เมตร กำลังรัดส่วนหัวของงูจงอางขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร จนแน่นิ่ง เจ้าหน้าที่เมื่อเห็นก็ได้ลองใช้ไม้เขี่ยงูพบว่างูทั้ง 2 ตัวนั้นยังไม่ตายแต่งูเหลือมก็ไม่ยอมคลายตัวยังคงรัดหัวงูจงอางอย่างแน่น หลังจากผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง งูเหลือมได้คลายตัว ส่วนงูจงอางรีบเลื้อยหนีลงไปในสระน้ำ ของสวนปาล์มที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ หลังงูเหลือมเริ่มคลายตัว พบว่า นอนแน่นิ่งและตายในที่สุด จากนั้นเจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านได้รีบค้นหางูจงอางจนพบว่าเลื้อยหนีไปอยู่ในน้ำ จึงได้ล้อมจับและจับได้ในที่สุด ก่อนนำมาขังไว้ในกรงเพื่อเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม งูจงอางได้กัดงูเหลือมตัวดังกล่าวเข้าที่หลัง ซึ่งคงต้องการกินงูเหลือม แต่เมื่อกัดงูเหลือมแล้ว งูเหลือมได้ต่อสู้โดยรัดที่หัวไว้เป็นเวลานาน จนกระทั่งเจ้าของสวนปาล์มมาพบและเมื่อผ่านไปหลายชั่วโมง งูเหลือมจึงตายเพราะพิษงูจงอาง แต่เนื่องจากมีผู้คนอยู่มาก ทำให้งูจงอางต้องเลื้อยหนี โดยไม่ได้กินงูเหลือม และงูจงอางก็ถูกจับได้ในที่สุ