ขโมยรถ ข่าวภูมิภาค รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ

รวบแก๊งโจ๋ตระเวนขโมยจยย. ถอดชิ้นส่วนอะไหล่แยกขาย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแก๊งโจ๋ตระเวนขโมยจยย. ถอดชิ้นส่วนอะไหล่แยกขาย

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เข้าจับกุมแก๊งวัยรุ่น 5 คน ก่อเหตุตระเวนลักรถจักรยานยนต์นำมาแยกชิ้นส่วนขาย เผยทำมาแล้วหลายท้องที่

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุพิน เนาว์ประโคน รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.รส แก้วสากเหล็ก สว.ป. สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายสถาพรหรือเจ แพงสมศรี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/484 หมู่7 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นายชัย(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และนายหนึ่ง(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง รถจักยานยนต์ 4 คัน

ซึ่งประกอบด้วย ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ยกล 0754 กทม. ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กษต 626 พระนครศรีอยุธยา ฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ขนธ 342 กาญจนบุรี และ ฮอนด้า โซนิค สีแดง หมายเลขทะเบียน บนพ 967 กทม. ได้ที่บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ ด้านหลังหมู่บ้านลานทอง หมู่ 8 ถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังจากสืบทราบว่าทั้งหมดเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ และได้ร่วมกันก่อเหตุโจรกรรมมาหลายท้องที่ ประกอบด้วย ท้องที่สภ.เมืองปทุมธานี ท้องที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว และท้องที่ สน.บางเขน

จากการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุขโมยรถจยย.โดยส่วนใหญ่จะลงมือก่อเหตุในเวลากลางคืนและจะเลือกขโมยยี่ห้อฮอนด้า เวฟ จากนั้นก็จะนำมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่แต่ละชิ้นแยกขาย เนื่องจากเป็นที่ต้องการของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการอะไหล่รถจยย.รุ่นนี้ ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเพื่อสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีต่อไป