ข่าวภูมิภาค ทราย เจริญปุระ ลูกทรพี เพจข่าว แม่ทรายป่วย

ทราย เจริญปุระ แจ้งความหลังถูกเพจข่าวดังกล่าวหาเป็นลูกทรพี

Home / ข่าวทั่วไป / ทราย เจริญปุระ แจ้งความหลังถูกเพจข่าวดังกล่าวหาเป็นลูกทรพี

ทราย เจริญปุระ ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายความเข้าแจ้งความเอาผิดเพจข่าวชื่อดัง ลงข่าวกล่าวหาว่าเป็นลูกทรพี

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 พ.ย.60 น.ส.อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ ดารานักแสดงชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 47 ซอยติวานนท์ 3 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.กัมปนาท โอษฐงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ก่อนหน้านี้ได้มีสื่อสำนักหนึ่ง ลงพาดหัวข่าวในเว็บไซต์ว่า ทราย เป็นลูกทรพี ทำให้เสื่อมเสีย และมีผู้เข้ามาคอมเม้นด้วยคำพูดรุนแรงอีก 4 ราย จึงได้มาแจ้งเพื่อลงบันทึกประจำวัน และจะดูข้อกฎหมายว่าเข้าข่ายอะไรบ้างเบื้องต้นเป็นการหมิ่นประมาท

โดยทราย เจริญปุระ กล่าวว่าที่เข้ามาแจ้งความวันนี้เนื่องจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งมีการอัพเดทกับคนที่สนใจเกี่ยวกับการรักษา วันหนึ่งมีสำนักข่าวเอารูปเอาข้อความของเราไปใส่ในข่าวทำนองว่า ลูกทรพี ความหมายของลูกทรพีคือลูกที่ทำร้ายพ่อแม่ ว่าพ่อแม่ แม้ว่าก่อนหน้านี้ตนโดนมาตลอด แต่อันนี้ล้ำเส้นมากเกินไปจริงๆ ตนคิดว่าความจริงมันคงออกมาเองและปล่อยผ่าน เพราะไม่อยากมีเรื่อง

แต่ตอนนี้เรื่องมันไม่จริง เราก็ต้องออกมาแอคชั่นบ้าง ซึ่งทางสื่อเล่มดังกล่าวเขาก็ขอโทษ โดยอ้างว่าเกิดจากความผิดพลาด แต่เราคิดว่ามันไม่ใช่ มันต้องผ่านขบวนการมาบ้างแล้วกว่าจะออกมาเป็นข้อความในข่าว ไม่ได้สะกดชื่อเราผิด ข้อความที่จะออกมาเป็นข่าวน่าจะผ่านมาหลายตา ไม่ใช่มือลั่น

ตนเห็นข่าวนี้มันไม่โอเค แม่เรารักษาจนออกจากโรงพยาบาล มันเป็นช่วงเวลาที่กำลังดีของชีวิต ตนไม่กล้าบอกแม่เพราะแม่อ่อนไหว กลัวแม่คิดว่าเป็นเพราะเขาหรือเปล่าจึงไม่อยากบอกท่าน กลัวท่านจะต้องเข้าโรงพยาบาลอีก

มันเป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจ เขาควรมีความรับผิดชอบต่องานที่ต้องใช้คำ มีคนอีกเป็นล้านที่อ่านข้อความนี้ คุณเอาเรื่องเราไปทำข่าวแต่พาดหัวรุนแรงแบบนี้มันเกินไป ตนไม่อยากได้อะไรกับเรื่องนี้ เขาควรระวังตัวกับเรื่องแบบนี้

ซึ่งวันนี้นอกจากเข้าแจ้งข้อหากับสำนักข่าวแล้ว ยังมีการแจ้งเรื่องการคุกคามด้วย เราต้องออกมาปกป้องแม่ ถ้าเรื่องของตนก็ไม่ได้เคยทำอะไร แต่เขาไม่ได้คิดถึงจิตใจของผู้หญิงแก่ที่ป่วยเลย เขาโดนเองบ้างไหม ตนไม่อยากให้ใครโดนแบบตนอีก

ขณะที่นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดังกล่าวว่า จากข้อความที่ปรากฏ เว็บข่าวของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ข้อความที่กล่าวว่า ลูกทรพี ซึ่งคำว่าลูกทรพี คือลูกเนรคุณ มันไม่ได้เป็นความจริง คนที่ไม่ได้อ่านเนื้อหาข่าว อ่านแค่หัวข้อข่าวมีความปักใจไม่ชอบส่วนตัวอยู่แล้ว ย่อมเชื่อและคิดว่า น้องทรายเป็นลูกทรพีทำร้ายพ่อแม่ เป็นการสร้างความเสียหายให้กับคุณทรายและครอบครัว อันนี้เข้าข่ายหมิ่นประมาท

เบื้องต้นในการแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้ คือ แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการโพสต์ข้อความ ข่าว และรวมถึง Admin ข่าว ของนักข่าวดังกล่าว ตลอดจนผู้ที่เข้ามา แสดงความคิดเห็น และ Comment ไปในเชิงเสียหายและหมิ่นประมาทด้วย อีกประมาณ 3-4 คน

โดยในวันอังคารนี้จะเข้ามาแจ้งความและให้ปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งบุคคลที่คอมเม้น ต่อให้เกิดความเสียหายในเชิงหมิ่นประมาท นี่คือพูดถึงส่วนในการหมิ่นประมาทนะครับ แต่ถ้ามันมีส่วนหนึ่งที่ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เป็นการปกปิดหรือบิดเบือน ก็จะพิจารณาว่า จะเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ รวมทั้งอาจจะต้องดำเนินคดี ทั้งทางแพ่งและคดีอาญา กับสำนักข่าวดังกล่าวด้วย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยู่ที่ตัวคุณทรายซึ่งเป็นผู้เสียหาย เพราะว่าในเบื้องต้นมีการติดต่อมาเพื่อเจรจา แต่การเจรจา เป็นการขอโทษ โดยส่งข้อความมาทางข้อความส่วนตัว รวมทั้งโทรศัพท์มาหาทนายความด้วย ตรงนี้เราไม่ค่อยโอเค เพราะเวลาคุณด่าเขากล่าวหาหรือใส่ความ กับประจานเขาต่อหน้าสาธารณะชน แต่เวลาจะมาขอขมาหรือขอโทษ ทำแบบลับลับมันไม่ได้

เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ถ้าไม่มีการรับผิดชอบหรือแสดงสปิริตในความรับผิดชอบ ทางคุณทรายก็ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งทางแพ่งและทางอาญา ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสอบปากคำเพิ่มเติมในวันอังคารที่จะถึงนี้