ข่าวINN งูเห่ากัด จังหวัดชัยภูมิ ยากจน วอนช่วย

ตาวอนช่วยหลาน 2 ขวบ ถูกงูเห่ากัด เผย ฐานะยากจนอดมื้อกินมื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / ตาวอนช่วยหลาน 2 ขวบ ถูกงูเห่ากัด เผย ฐานะยากจนอดมื้อกินมื้อ

ที่ จ.ชัยภูมิ ตาวอนช่วยหลานวัย 2 ขวบ ถูกงูเห่ากัด เผย ครอบครัวมีฐานะยากจนต้องอดมื้อกินมื้อ

หลังผู้มีจิตเมตตาช่วยแชร์ภาพว่าพบเด็กถูกงูเห่าปลวกกัดจนเป็นแผลลุกลามไปทั่วข้อเท้าถึงใกล้หัวเข่า จึงอยากขอความช่วยเหลือหนูน้อยวัยเพียง 2 ขวบ 8 เดือนเศษ ทราบชื่อคือ ด.ช.ศรายุทธ อุดมสุข ปัจจุบันอาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่18 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ กับตาชราวัย 61 ปี ที่ยังต้องมีภาระรับหลานมาเลี้ยงรวมทั้งหมดอีก 4 คน ปัจจุบันคุณตาไม่สามารถไปหารายได้เสริมหรือมีรายได้อะไรมาช่วยพาหลานชายวัย 2 ขวบ 8 เดือน ที่ถูกงูเห่ากัดได้

จากการสอบถาม นายอำนวย ศรีชินเลิศ อายุ 61 ปี ผู้เป็นตา กล่าวว่า ตนเองมีลูกทั้งหมดด้วยกัน 3 คน แต่ด้วยชีวิตที่ลำบาก ลูกจึงต้องไปหารับจ้างขายแรงงานยังต่างจังหวัดทิ้งแต่เพียงหลานเอาไว้ให้ตนดูแล แต่เงินก็ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายเพราะครอบครัวมีด้วยกันหลายคนจึงต้องใช้ชีวิตแบบลำบากอดมื้อกินมื้อ โดยอาศัยอยู่ในบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเก่า จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยหลานด้วย

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ รพ.ชัยภูมิ หลังทราบเรื่องจึงได้ประสานให้ รพ.หนองบัวแดง และผู้นำท้องถิ่นเข้าดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดเพิ่มอีกทาง เพื่อป้องกันการเกิดแผลติดเชื้ออาจส่งผลถึงชีวิตเด็กได้ เบื้องต้นทางผู้นำชุมชน กำนัน นายก อบต.หนองแวง ได้มอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท ไว้ให้

พร้อมกันนี้ก็ได้เตรียมเสนอเรื่องต่อ อบต.หนองแวง เพื่อทำการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ดีขึ้น โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคผ่านธนาคารกรุงไทยชื่อบัญชี นายอำนวย ศรีชินเลิศ (ตาเด็ก) เลขที่บัญชี 985-4-488786-3 สาขาหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ หรือติดต่อเบอร์โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่นายอำนวย ( ตา ) 093-435 -7276