แจ้งเอาผิด 3พนักงานรถไฟฟ้าใต้ดิน

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งเอาผิด 3พนักงานรถไฟฟ้าใต้ดิน
รถไฟฟ้าใต้ดิน,รถไฟฟ้ามหานคร,รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
รถไฟฟ้าใต้ดิน,รถไฟฟ้ามหานคร,รถไฟฟ้ามาหานะเธอ


เมื่อ เวลา 14.00 น. วันนี้(16 ต.ค.) นายสุเวช จิตมหาวงศ์ อายุ 60 ปี ผู้ตรวจราชการอัยการ เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.คิระวิส เที่ยงไธสง พงส.(สบ 2) สน.ทองหล่อ เพื่อลงบันทึกประจำวัน ว่า

ถูกนายสุพจน์ ผลทองถิ่น นายธนวัฒน์ ชุมนุม และนายธานี สวัสดิ์วงศ์ พนักงานดูแลสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวและข่มขืนใจให้ต้องปราศจากอิสรภาพทางกาย มาตรา 39

นายสุเวช ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 11.30 น. ตนมาขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีรถไฟฟ้าลาดพร้าว เพื่อเดินทางไปศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยให้ธนบัตรฉบับละ 100 กับพนักงานขายตั๋วเพื่อแลกเหรียญเข้าสถานี

ปรากฎว่าเมื่อตนเดินทางไปถึงปลายทาง กลับออกจากสถานีไม่ได้ จากนั้นพนักงานดูแลฯ ทั้ง 3 คน ได้เข้ามาตรวจสอบ และบอกว่าตนนั่งรถเลยมาสถานีปลายทางคือ ศูนย์วัฒนธรรม 2 สถานี ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 9 บาท

ซึ่งตนเห็นว่าไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภค จึงเกิดการโต้เถียงกันอยู่นานเพราะตกลงกันไม่ได้ สุดท้ายจึงเดินทางไปแจ้งความในเวลาประมาณ 13.30 น.

ต่อมา นายโกญจนท ญาณประสาท ตัวแทนการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้มาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า พนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานบริษัทที่ได้สัมปทานจาก รฟม. ทำหน้าที่รับแลกเหรียญ

และดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้มาใช้บริการ ตนได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ทราบว่าเป็นความเข้าใจผิดของพนักงานแลกเหรียญ เพราะเข้าใจว่านายสุพจน์บอกว่าจะไปลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ

ซึ่งอยู่ถึงก่อนสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ อย่างไรก็ดี ตนจะนำตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าพบนายสุพจน์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อขอโทษและชี้แจงทำความเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดต่อไป.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์