นายแพทย์ ยอร์น จิระนคร

นพ.ยอร์น รับผิดแล้ว หลังคลิปว่อนขับรถชน รปภ. ก่อนลากร่างไปไกล 30 เมตร

Home / ข่าวทั่วไป / นพ.ยอร์น รับผิดแล้ว หลังคลิปว่อนขับรถชน รปภ. ก่อนลากร่างไปไกล 30 เมตร
นายแพทย์ ยอร์น จิระนคร บิ๊กสาธารณสุข เข้าพบตำรวจแล้ว หลังคลิปว่อนขับรถทับร่าง รปภ. ลากไปไกลกว่า 30 เมตรบาดเจ็บสาหัส อ้างมองไม่เห็น ลั่นขอให้ปากคำกับตำรวจเท่านั้นเรื่องเมาแล้วขับ

ความคืบหน้ากรณีที่คนในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ ขณะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในกระทรวงสาธารณสุข ถูกรถนายแพทย์ขับรถชนบริเวณประตูกระทรวงสาธารณสุข ฝั่งสถาบันบำราศนราดูร ก่อนจะลากร่างไปไกลกว่า 30 เมตร โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 20.10 น.วันที่ 10 พ.ย.60 ที่ผ่านมา

โดยผู้โพสต์ได้เขียนข้อความว่า “คนสาธารณสุขขับรถทับยามปางตาย จากการเยี่ยม รปภ.สมชาย ยามดี ที่รพ.พระนั่งเกล้า ห้อง ICU จัดให้อยู่ห้องเดี่ยว อาการมีเลือดออกสมองเล็กน้อย กระดูกโหนกแก้มและกรามด้านซ้ายแตก แพทย์รอดูอาการทางสมองก่อน 3 วัน หากสมองไม่บวม ไม่ต้องผ่าตัด ผู้ป่วยยังไม่รู้สึกตัว ดิ้นบางครั้งมัดมือเท้าไว้

ให้อ๊อกซิเจนทางปาก ใบหน้าซีกซ้ายบวมหลังจากอาการทางสมองดีขึ้นจะทำการผ่าตัดโหนกแก้มและกราม ตาด้านซ้ายช้ำหมอตามาดูวันจันทร์ก่อนว่ามีผลกับตาด้วยหรือไม่ ให้ยาแก้อักเสบยาฆ่าเชื้อ ยาละลายเลือดทางสายน้ำเกลือ” นั้น

นพ.ยอร์น จิระนคร, เมาแล้วขับ, กระทรวงสาธารณสุข

ล่าสุดผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ทราบชื่อคือ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข โดยยอมรับว่าก่อเหตุขับรถชน รปภ. จริง เนื่องจากมองไม่เห็นทั้งประตูรั้วและผู้บาดเจ็บที่ยืนอยู่จึงพุ่งชน และไม่มีเจตนาจะลากร่างไปด้วยแต่อย่างใด ส่วนกรณีเมาสุราหรือไม่ ขอให้ปากคำกับตำรวจเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ทราบว่าคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์ไว้แล้วเป็นคดีการจราจรทางบก ทางเราต้องมีการสอบสวนและเรียกตัวผู้ขับขี่มาดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา

ด้านการตรวจแอลกอฮอล์นั้นทางพนักงานสอบสวนมีการเรียกให้ผู้ขับขี่ ทางผู้ขับขี่ไม่ยินยอมให้ตรวจ ให้สันนิษฐานตามกฎหมายได้ว่าให้ถือว่าเมาจากนั้นจะแจ้งข้อกล่าวหาด้วย เบื้องต้นคดีนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับขี่รถในขณะเมาสุรา แต่ถ้าที่ปรากฏตามคลิปมีการขับทับจะมีการสอบสวนพยานประกอบ ถ้านอกเหนือจากความผิด พ.ร.บทางบกแล้ว และมีเจตนาทางด้านอื่นด้วยจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม

นพ.ยอร์น จิระนคร, เมาแล้วขับ, กระทรวงสาธารณสุข

ส่วนผู้ขับขี่ได้เข้ามารับทราบข้อหาแล้วและผู้ขับขี่ได้รับผลกระทบจากถุงลมนิรภัยระเบิดขอไปรักษาตัวก่อน ทางเจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นผู้ที่ไม่หลบหนีและให้หลักฐานแสดงตัวไว้จึงได้ให้ไปรักษาตัวก่อน สอบพยานที่เกี่ยวข้องไปหลายปากแล้ว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัวจึงสันนิษฐานว่าบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อน