ถวายดอกไม้จันทน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ร.9 ภานุ แย้มศรี

ปชช.กว่า 700 คน ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯ นนท์ เผยหากผลสอบไม่ผิดรีบส่งกลับมาโดยด่วน

Home / ข่าวทั่วไป / ปชช.กว่า 700 คน ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯ นนท์ เผยหากผลสอบไม่ผิดรีบส่งกลับมาโดยด่วน

ภาคเอกชน-กลุ่มการเมืองท้องถิ่น-ประชาชน กว่า 700 คน รวมตัวให้กำลังใจ ผู้ว่าฯ นนท์ เผยหากผลสอบไม่ผิดรีบส่งกลับมาโดยด่วน

เมื่อเวลา 15.30 น วันที่ 15 พ.ย.60 ที่ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ภาคเอกชนและกลุ่มการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนนทบุรี รวมทั้งประชาชน กว่า 700 คน อาทิ พ.ต.อ.ดร.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกอบจ.นนทบุรี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด นายเรืองศักดิ์ แสงเพ็ญพราว ประธานหอการค้าจังหวัดนนทบุรี นายรอด ฟูวงศ์เจริญ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนนทบุรี นายสุรสีห์ ศรีอินทร์สุทธิ์ นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนนทบุรี และ นางอนงค์ วรวรรณปรีชา ประธานกลุ่มพัฒนาสตรีจังหวัดนนทบุรี

ได้มาร่วมกันแสดงความเห็นและให้กำลังใจ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ที่ถูกคำสั่งให้ย้ายไปช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีนายสุธี ทองแย้ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มารับหนังสือและช่อดอกไม้แทน ทั้งนี้เกือบทั้งหมดต่างแสดงความเห็นว่า หากผลสอบสวนของกระทรวงมหาดไทย พบว่าผู้ว่าฯ ไม่ผิด ก็ขอให้รีบส่งนายภานุ กลับคืนมาบริหารราชการจังหวัดนนทบุรีโดยด่วน

นายเรืองศักดิ์ กล่าวว่า ขอฝากผ่านไปถึงกระทรวงมหาดไทย ให้รีบสอบสวนผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และหากไม่ผิดก็ขอให้ท่านกลับมาทำงานให้ จ.นนทบุรี เพราะ จ.นนทบุรี มีองค์กรต่างๆ มากมาย ที่ต้องให้ผู้ว่าฯ มาขับเคลื่อนในการทำงาน เพื่อไม่ให้งานด้านต่างๆ ต้องหยุดชะงัก

พ.ต.อ.ดร.ธงชัย กล่าวว่า เคยทำงานกับผู้ว่าฯ ภานุ ตั้งแต่สมัยเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ท่านเป็นคนตั้งใจทำงานดี เมื่อท่านมาเป็นผู้ว่านนทบุรีก็ดีใจ อยากฝากถึงผู้บริหารของกระทรวงมหาดไทยว่า หากผู้ว่าฯ ภานุไม่ผิด เราก็อยากได้ผู้ว่าฯ ภานุคืนมาทำงานให้กับชาวนนทบุรีต่อไป

ด้าน นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี กล่าวว่า นายภานุมีความตั้งใจในการทำงาน จึงขอความอนุเคราะห์ กระทรวงมหาดไทยเราอยากให้ท่านมาทำงาน เพราะนนทบุรีมีประชากรกว่า 1,400,000 คน มีสภาพสังคมเศรษฐกิจแตกต่างกันมาก จึงจำเป็นต้องมีผู้ว่าฯ เบอร์หนึ่ง การให้รักษาการแทนผู้ว่าไปนานๆ ก็ไม่เป็นผลดีต่อจังหวัดนนทบุรี หากผลสอบไม่ผิดก็ขอให้ส่งตัวผู้ว่าภานุกลับมาทำงาน เพราะจะได้สร้างขวัญกำลังใจให้กับส่วนราชการและชาวนนทบุรี

ขณะที่ นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวว่า ท่านผู้ว่าฯภานุ มาทำงานได้เพียงหนึ่งเดือน ลงพื้นที่ดูแลชาวบ้านทุกวัน ในส่วนของเขตเทศบาลนครปากเกร็ด ก็เข้ามาแก้ไขดูแลปัญหาน้ำท่วมที่ผ่านมา พร้อมวางแนวทางแก้ไขจนทุกอย่างดีขึ้น อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเราคนไทยทุกคนรักและเทิดทูนในหลวงรัชกาลที่ 9 เหมือนกัน หลายๆ คนไปปักหลักนอนที่ท้องสนามหลวงเป็นเวลาหลายวันยังไม่ย่อท้อ แล้วในวันงานซึ่งมีคนมาเป็นจำนวนมาก ตนคิดว่าน่าเห็นใจท่านมาก เพราะเท่าที่ทราบท่านเองก็แต่งชุดจิตอาสามาดูแลงานแต่เช้ามืด ตรงนี้ขอความเป็นธรรมจากผู้ใหญ่ในกระทรวง หากผลสอบไม่มีความผิดก็ขอท่านคืนให้แก่ชาวนนทบุรีด้วย

นายสุธี ทองแย้ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และรักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ผมตื้นตันใจแทนผู้ว่าฯ ภานุ ที่เห็นเรามาให้กำลังใจกันมากมายขนาดนี้ และขอขอบคุณแทนผู้ว่าฯ เอกสารที่ยื่นมาจะเสนอกระทรวงมหาดไทยให้ทราบโดยด่วน เชื่อว่าสิ่งที่เราทำในวันนี้จะส่งผลดีต่อผู้ว่าฯ ภาณุ ตนรักษาการแทน 10 กว่าวัน รู้เลยว่างานหนักแทบจะไม่ไหว เห็นทุกท่านมาให้กำลังใจผู้ว่าฯ ภานุ ตนก็ซึ้งใจแทบน้ำตาไหล ถ้าท่านทราบท่านคงคิดเหมือนตน