ก้าวคนละก้าว ตูนบอดี้แสลมป์ มอบทุนการศึกษา

ตูนมอบทุนการศึกษา นร.เรียนดีแต่ยากจน ก่อนลุยต่ออีก100กม.เข้าประจวบฯ

Home / ข่าวทั่วไป / ตูนมอบทุนการศึกษา นร.เรียนดีแต่ยากจน ก่อนลุยต่ออีก100กม.เข้าประจวบฯ

ตูนบอดี้แสลมป์ มอบทุนการศึกษา นร.เรียนดีแต่ยากจน ก่อนลุยต่ออีก100 กิโลเมตรเข้าประจวบฯ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 พ.ย. 60 ที่ รร.วัดบ้านดวด หมู่ที่ 2 ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร คณะของโครงการก้าวคนละก้าว นำโดยตูนบอดี้แสลมป์ เดินทางมา ยัง โรงเรียนดังกล่าว เพื่อมอบทุนการศึกษาให้ กับ นร.เรียนดี แต่ ยากจน 2 คน เป็นชาย1 คน หญิง1 คน คนละ 1หมื่น บาท ผู้ที่ได้รับทุนได้แก่ ด.ญ.ดวงฤทัย จันทาละ และ ด.ช.จักรพงศ์ คำเรืองศรีและ ทุนการศึกษา สำหรับเด็กให้และ โรงเรียนอีก 5 หมื่นบาท

ในขณะที่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้ ชาวบ้าน นักเรียน คณะครู นับพันคน เดินทางมารอการมาของตูน อย่างใจจดใจจ่อ หลังจากทีได้เลื่อนกำหนดการ เดินทางมา ถึง 2 ครั้ง แต่ ทุกคนไม่ย่อท้อ เพื่อต้องการเป็นกำลังใจ ให้ตูนในการช่วยเหลือ รพ.ทั้ง 11 รพ.ทั่วประเทศให้เป็นผลสำเร็จ อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ ของการให้ที่ยิ่งใหญ่ ที่คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมกันแสดงออก

เมื่อตูนเดินทางมาถึง นร. ครู และ ชาวบ้านต่างพากันร้องเพลง แสงสุดท้าย เสียงดังกระหึ๋มไปทั้งบริเวณ ทุกคนมีสีหน้าปลาบปลื้มมาก ที่พบเห็น ได้มอบเงินให้ กับตูน ซึ่งตูนได้ร่วมร้องเพลงกับเด็ก ๆ อย่างเป็นกันเอง ด้วยการนั่งลงกับพื้น ถอดหมวกที่สวมใส่ให้กับ นร.ชายที่ออกมาร้องเพลงนำ และ ถ่ายภาพคู่กับ นร.หญิงที่ออกมาร้องนำ ด้วย ตูนได้กล่าวให้ นร.ตั้งใจเรียนและเป็นคนดีของสังคม ท่ามกลางเสียงปรบมือดังกึกก้อง

ในขณะที่ “หมอก้อง” นายแพทย์ นักแสดงชื่อดัง ที่ได้ร่วมวิ่งกับคณะของตูน เมื่อวานนี้ พร้อมด้วย “เหมี่ยว” ปวันรัตน์ นักแสดงชื่อดัง ได้กล่าวว่า ในฐานะหมอ มั่นใจว่า เท่าที่ได้สัมผัสกับตูน และพูดคุยกับหมอเมย หมอประจำตัวตูน เห็นว่าร่างกายของตูนยังคงแข็งแรง อีกทั้งจิตใจที่เข้มแข็ง จะสามารถ ทำกิจกรรม ได้สำเร็จแน่นอน อีกทั้ง ตูน เป็นผู้สร้างความสุขให้กับคนที่อยู่รอบข้าง อยู่เสมอ ได้มาวิ่งกับตูนรู้สึกประทับใจ มั่นใจว่าตูนจะประสบความสำเร็จ อย่างแน่นอน อย่างไรก็ ขอให้รักษาสุขภาพ อย่างเพียงพอ และขอให้ พี่น้องคนไทยช่วยกันเป็นกำลังใจให้ตูน และคณะโครงการก้าวคนละก้าว ด้วย

นายวิชิต กัลยาณวัตร พัฒนาชุมชน อ.ละแม จ.ชุมพร ได้ แต่งกาย ชุดซุบเปอร์แมน นำเงินมาร่วมบริจาคกับตูนจำนวนหนึ่งได้ กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของตูน และ ตูนจะเป็นตัวอย่างที่ดีของคนไทยอีกจำนวนมาก นายวิชิต เป็นผู้ที่ได้รับรางวัลข้าราชการดีเด่น และ รางวัลเกียรติยศต่างๆ ในการทำหน้าที่ข้าราชการ ในช่วงที่ผ่านมาด้วย ในช่วงเย็นของวันนี้ คณะฯจะเดินทางต่อไปยัง อำเภอทุ่งตะโก จ.ชุมพร เป็นอำเภอที่3 รวมระยะทาง ร่วม 80 กม.ที่เดินทางในวันนี้ยังคงเหลือกว่า100 กม.ก่อนจะเข้าสู่ จ.ประจวบฯ