ฮือฮาเปิดตัววัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ระหว่างไทย – จีน วงเงินเดิมพัน 4 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮาเปิดตัววัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ระหว่างไทย – จีน วงเงินเดิมพัน 4 ล้านบาท

วัวชนคู่ประวัติศาสตร์ระหว่างวัวชนไทยกับวัวชนจีนวงเงินเดิมพัน 4 ล้านบาท ฟอร์มสดทั้งคู่ไม่เคยแพ้ใคร

วงการวัวชนหรือกีฬาชนโคฮือฮาอีกครั้ง เนื่องจากทางสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จะจัดการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์ของวงการวัวชนซึ่งเป็นการพบกันของวัวชน 2 ชาติ ระหว่างวัวของคนไทยกับวัวของชาวจีน ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

โดยนายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ ได้เปิดตัวคู่วัวชนที่จะพบกันคือ โคแดงสิงห์สยาม หรือแซมซั่น ของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทถงฟ้ากรุ๊ป ในจีนที่ซื้อมาในราคา 8 แสนบาท และอยู่ในสังกัดของค่ายสิงห์สยาม มีสถิติการชนชนะรวดมา 2 ครั้งหรือ 2 หัว ส่วนคู่ชนคือ เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย ของ นายรัศมี ซ้ายขวัญ หรือเถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ซึ่งชนะรวดมา 3 ครั้ง และค่าตัวพุ่งไปอยู่ที่ตัวเลข 7 หลัก และวัวทั้งคู่ทางค่ายได้เก็บตัวอย่างดีห้ามไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้คอกเก็บตัวอย่างเด็ดขาด

นายวงศ์วชิระ เปิดเผยว่า การแข่งขันวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นศึกระหว่างชาติที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่างวัวไทยกับวัวจีน จะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน นี้ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ และเป็นคู่เอกของรายการที่ฟอร์มกำลังสดมากทั้งคู่ และกำลังเป็นที่จับตาของบรรดาเซียนวัว คู่นี้มีการวางเดิมพันสูงถึง 4 ล้านบาทและในวันชนจริงน่าจะสูงถึง 10 ล้านบาท

สำหรับ มิสเตอร์เก็ง นั้นชื่นชอบในกีฬาวัวชนของไทยมากเคยมาดูการแข่งขันจริงหลายครั้ง ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนซื้อเจ้าโคแดงสิงห์สยาม หรือแซมซั่น ในราคา 8 แสนบาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงมากและเป็นการชนครั้งแรกในนามของวัวชนจีน และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะวัวชนไทยได้ ที่สำคัญเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับแวดวงกีฬาวันชนของไทยที่โด่งดังไปถึงประเทศจีน