ระทึก! แผ่นดินไหวเขย่า 3 อำเภอในเชียงใหม่ สองครั้งซ้อน

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! แผ่นดินไหวเขย่า 3 อำเภอในเชียงใหม่ สองครั้งซ้อน

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.0 ริกเตอร์ รับรู้ถึงแรงสั่นไหวได้ที่ อ.สันทราย อ.แม่ริม และ อ.เมืองเชียงใหม่

สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวเชียงใหม่ หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.0 ริกเตอร์ รับรู้ถึงแรงสั่นไหวได้ที่ อ.สันทราย อ.แม่ริม และ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศว่าวันที่ 22 พ.ย. 2560 เวลา 11.18 น. เกิดแผ่นดินไหว มีจุดศูนย์กลางที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขนาด 3.0 ริกเตอร์ ความลึก 2 กิโลเมตร รับรู้ถึงแรงสั่นไหวได้ในพื้นที่ อ.สันทราย อ.แม่ริม และ อ.เมืองเชียงใหม่

ต่อมาเวลา 11.40 น. มีรายงานเกิดแผ่นดินไหวตามมาอีกครั้ง ขนาด 1.5 ริกเตอร์ มีจุดศูนย์กลางที่ อ.สันทราย เช่นเดียวกัน ขณะที่หลังเกิดแผ่นดินไหว มีประชาชนรายงานข้อมูลการรับรู้แรงสั่นสะเทือนที่รู้สึกได้ในพื้นที่ 3 อำเภอ โดยมีทั้งตึกสั่นไหว เสียงดังจากตัวอาคาร และ พื้นสั่นไหว อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวสำรวจย่านชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย พบว่ามีประชาชนที่อาศัยอยู่ในตึกสูงในมหาวิทยาลัยและด้านหน้ามหาวิทยาลัยรับรู้แรงสั่นไหวได้ราว 3 วินาที แต่ไม่รุนแรง ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดแม่โจ้ บอกว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าเกิดแผ่นดินไหว อาจเป็นเพราะไม่ได้อยู่บนตึกสูง และ แม้ที่ อ.สันทราย จะเป็นจุดศูนย์กลาง แต่ก็ไม่รู้สึกตื่นตระหนกเพราะคิดว่าไม่น่าจะรุนแรงและหลายคนก็เรียนรู้วิธีที่จะเอาตัวรอด

รายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าเมื่อวานนี้เกิดแผ่นดินไหวถึง 5 ครั้ง ใน อ.สันทราย อ.แม่ริม และ อ.สันกำแพง โดยมีขนาดแรงที่สุดที่ 2.4 ริกเตอร์ และ 2.2 ริกเตอร์ มีจุดศูนย์กลางที่ อ.สันทราย เช่นเดียวกัน แต่ไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้น