ขบวนการรับผิดแทน ข่าวINN คดีแพะ ครูจอมทรัพย์ สับ วาปี

ครูจอมทรัพย์ ยังเก็บตัวเงียบ หลังนายสับ วาปี สารภาพถูกว่าจ้างให้รับผิดแทน

Home / ข่าวทั่วไป / ครูจอมทรัพย์ ยังเก็บตัวเงียบ หลังนายสับ วาปี สารภาพถูกว่าจ้างให้รับผิดแทน

ครูจอมทรัพย์ ยังเก็บตัวเงียบที่บ้าน หลังนายสับ วาปี ออกมารับสารภาพถูกว่าจ้างให้รับผิดแทน

หลังศาลจังหวัดนครพนม อ่านคำฎีกา ในคดีขับรถชนคนตายเมื่อปี 2548 และมีการรื้อฟื้นคดีขึ้นพิจารณาใหม่ ตาม พ.ร.บ.คดีอาญา การรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ พ.ศ.2526 และนายสับ วาปี ได้เข้าให้การกับชุดทำงานคลี่คลายคดี ยอมรับถูกว่าจ้างให้รับสารภาพแทนนางจอมทรัพย์

บรรยากาศที่บ้านของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 5 ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร บ้าน พบว่า ประตูบ้านด้านหน้ายังคงปิดเงียบ มีเพียงรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ จอดอยู่ในโรงรถ ทราบจากเพื่อนบ้านว่า ยังมีคนอาศัยอยู่ในบ้านตามปกติ แต่ไม่เปิดประตูหน้าบ้าน

ส่วนนายนิรันดร์ นามเมืองโคตร สามีครูจอมทรัพย์ ก็ยังอาศัยอยู่ที่บ้านดังกล่าวเช่นกัน จะออกมาในช่วงที่เดินทางไปและกลับจากทำงาน แต่ช่วงเช้ายังไปดูแลคอกวัว และรดน้ำต้นไม้ที่แปลงเกษตรหลังบ้านเช่นเดิม

อย่างไรก็ตาม หลังมีข่าว นายสับ วาปี เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานชุดคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ และติดตามดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการสร้างพยานเท็จ รับจ้างทำผิดแทนคดีครูจอมทรัพย์ ที่ตำรวจ ภูธรจังหวัดนครพนม ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปที่นางจอมทรัพย์ เพื่อสอบถามข้อมูล ซึ่งนางจอมทรัพย์ ปฏิเสธไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ก่อนที่จะปิดโทรศัพท์มือถือ และไม่สามารถติดต่อได้