ข่าวINN พระเครื่อง วงการพระเครื่อง เพชรบูรณ์

ลูกค้าโวย เซียนพระชื่อดังเพชรบูรณ์ ย้อมพระเครื่องขาย

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกค้าโวย เซียนพระชื่อดังเพชรบูรณ์ ย้อมพระเครื่องขาย

สะเทือนวงการพระเครื่องเพชรบูรณ์ ลูกค้าโวยถูกเซียนพระชื่อดังย้อมพระเครื่องขาย

วงการพระเครื่องจังหวัดเพชรบูรณ์สั่นสะเทือนหนัก! หลังจากมีลูกค้าซึ่งเป็นคหบดีผู้ชื่นชอบวัตถุมงคลหลวงพ่อทบ (พระครูวิชิตพัชราจารย์)” เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองมะขามหวาน ได้ออกมาโวยเซียนพระชื่อดังของเมืองเพชรบูรณ์ เพราะเมื่อเช่าพระเครื่องและเครื่องรางหลวงพ่อทบไปแล้ว ภายหลังพบว่าเป็นของเลียนแบบ จึงเกิดความไม่พอใจและติดต่อคืนของเพื่อขอคืนเงิน แต่กลับถูกเซียนพระรายนี้บ่ายเบี่ยง จึงได้ออกมาแฉพฤติกรรมผ่านสื่อโซเชียล จนสร้างความฮือฮาให้แก่วงการพระเครื่องเพชรบูรณ์

อย่างไรก็ตาม แม้เซียนพระรายนี้จะขอโทษพร้อมรับผิดชอบ ในการเคลียร์เงินคืนจำนวนกว่า 3 ล้านบาท ให้แก่ลูกค้าแล้วก็ตาม แต่เหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นหัวข้อที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยมีเสียงตำหนิว่าการกระทำในทำนองนี้ไม่เพียงกระทบภาพลักษณ์ วงการพระเครื่องในสายหลวงพ่อทบ ขาดความเชื่อถือจนส่งผลให้ราคาตกแล้ว ยังระบุด้วยว่าความโลกและเงินอาจทำให้คนเปลี่ยนแปลงไปได้

นอกจากนี้ยังยกให้เป็นอุทธรณ์ให้เหล่าบรรดาเซียนพระของเพชรบูรณ์ ให้ตระหนักถึงความซื่อสัตย์ สำหรับพระเครื่องและเครื่องรางของหลังของหลวงพ่อทบ ได้รับความนิยมจากนักสะสมจนเป็นที่ต้องการทั้งประเทศ ทำให้ปัจจุบันมีราคาสูงโดยเฉพาะพระเครื่องรุ่นแรกๆ มีการเช่าราคาหลักล้านบาท ทำให้มีของเลียนแบบและถูกปลอมแปลงเป็นจำนวนมาก