ก้าวคนละก้าว ข่าวINN ตูน บอดี้สแลม บริจาคช่วยโรงพยาบาล วิ่ง

ตูน บอดี้สแลม เจ็บขาขวาต่อเนื่อง 5 วัน หมอลงความเห็นให้หยุดพัก

Home / ข่าวทั่วไป / ตูน บอดี้สแลม เจ็บขาขวาต่อเนื่อง 5 วัน หมอลงความเห็นให้หยุดพัก

“ตูน บอดี้สแลม” เจ็บขาขวาต่อเนื่อง 5 วัน หมอลงความเห็นให้หยุดพักเพื่อรอให้กล้ามเนื้อฟื้นตัว 2 วัน ขณะคนแห่ให้กำลังใจ

Facebook ก้าว Live สด บรรยากาศ การพูดคุยเกี่ยวกับอาการของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม หลังต้องหยุดพักการวิ่ง ในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เป็นเวลา 2 วัน โดย พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ประจำตัวของตูน ระบุว่า สาเหตุที่ตูนต้องหยุดวิ่ง เพราะมีอาการบาดเจ็บ ที่บริเวณแข้งและข้อเท้าด้านขวา อันเนื่องมาจากการวิ่งสลับหยุด ส่งผลให้การวิ่งรวมถึง การลงน้ำหนักผิดไปจากเดิม โดยหากปล่อยให้วิ่งต่อไปเรื่อย ๆ อาจจะส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาว

ทางทีมแพทย์จึงตัดสินใจให้นายอาทิวราห์ หยุดพักชั่วคราว เพื่อให้เวลากล้ามเนื้อได้พัก สำหรับรอให้ฟื้นตัว เพื่อให้สามารถกลับมาวิ่งได้ตามแบบแผนเดิม หลังที่ผ่านมาต้องใช้สเปรย์ฉีดควบคู่กับการนวดบรรเทาอาการบาดเจ็บ โดยทางทีมแพทย์ ค่อนข้างมีอาการเป็นห่วงเส้นเอ็นกับกล้ามเนื้อ ซึ่งการพัก 2 วันครึ่ง จะทำให้กล้ามเนื้อดีขึ้น

ขณะที่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกเจ็บบริเวณดังกล่าวมาต่อเนื่องประมาณ 5 วัน โดยเป็นแบบเป็น ๆ หาย ๆ สลับกันไป บางวันทำกายภาพ รวมถึงลองเปลี่ยนท่าวิ่งเพื่อให้น้ำหนักการลงเท้าเปลี่ยนไปก็พบว่าดีขึ้น แต่ในวันนี้ ขณะที่กำลังวิ่งปลายเซตแรก พบว่าเส้นทางค่อนข้างมีลักษณะภูมิประเทศที่ลาดชัน ทำให้ตนเองต้องใช้กล้ามเนื้อข้อเท้าเยอะ จนอาการบาดเจ็บกลับมาอีกครั้ง เมื่อจบเซตจึงได้มาพูดคุยกับทีมแพทย์ จนทีมแพทย์ลงความเห็นให้พักประมาณ 2 วัน ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะที่นักร้องดังรวมถึงทีมงานกำลัง Live สด อยู่นั้นพบว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ร่วมให้กำลังใจนักร้องหนุ่มเพื่อให้ร่างกายหายดีและกลับมาวิ่งให้สำเร็จได้ต่อไป