ข่าวINN น้ำท่วม ฝนตก เทศบาลเมืองเพชรบุรี เพชรบุรีน้ำท่วม

เพชรบุรีอ่วม! น้ำท่วมเทศบาลสูง 50ซม. ถนนจมหลายสาย

Home / ข่าวทั่วไป / เพชรบุรีอ่วม! น้ำท่วมเทศบาลสูง 50ซม. ถนนจมหลายสาย

น้ำยังท่วมเทศบาลเมืองเพชรบุรี สูงสุด 50 ซม. ถนนหลายเส้นทางจม คาด 2 – 3 วันปกติ ขณะ ปภ.เร่งช่วยประชาชน

หลังเกิดฝนตกหนักใน จ.เพชรบุรี ประกอบกับ เขื่อนเพชรมีการระบายน้ำลงสู่พื้นที่ท้ายเขื่อน ส่งผลให้พื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี ได้รับผลกระทบ ประสบปัญหาน้ำท่วมผิวการจราจรและบ้านเรือนประชาชนริมตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรี

ด้าน นายวิรัช เพ็ญจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า หลังมวลน้ำก้อนใหญ่ได้หลากผ่านไปแล้วเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ช่วงเช้าวันนี้ระดับน้ำที่ท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี ปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยจากเดิมที่ 30 ซม. เป็น 50 ซม. โดยเมื่อคืนพบว่าเริ่มมีน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสำรวจจำนวนบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ส่วนพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงขณะนี้คือบริเวณวัด เนื่องจากอาจจะมีการป้องกันที่ไม่รัดกุม

อย่างไรก็ตาม จากการประเมินภาพรวมคาดว่า ภายใน 2 – 3 วันจากนี้ ระดับน้ำจะลดลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่จะมีการประชุมหารือติดตามความคืบหน้าสถานการณ์ของจุดต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดเพื่อหาแนวทางให้ความช่วยเหลือต่อไป

ขณะเดียวกัน เพจ Facebook ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ๑๙๑ เพชรบุรี ได้รายงานสถานการณ์น้ำล่าสุดว่า ปัจจุบัน มีน้ำท่วมผิวการจราจร ประกอบด้วย 1.ถนนเพชรเกษม รถทุกชนิดยังผ่านได้แต่ค่อนข้างมีน้ำท่วมขังสูง รถเล็กอาจสัญจรลำบาก 2.ถนนดำเนินเกษม ตั้งแต่สะพานลำใย – วัดอัมพวัน น้ำสูงประมาณ 20 ซม. 3.ถนนคีรีรัฐยา หน้าวัดพระนอน น้ำสูงประมาณ 15 ซม. 4.ถนนบันไดอิฐ น้ำสูงประมาณ 15 ซม. 5.ถนนดำรงค์รักษ์ น้ำสูงประมาณ 25 ซม. 6.ถนนพาณิชเจริญ น้ำท่วมสูงประมาณ 5 ซม. 7.ถนนมาตายวงศ์ น้ำท่วมสูงประมาณ 5 ซม. 8.ถนน 18 เมตร สูงประมาณ 5 ซม. 9.ถนนหน้าวัดใหญ่ สูงประมาณ 20 ซม. และ 4 จุดที่ วางป้ายห้ามเข้า มี 1.สะพานลำใยฝั่งถนนดำเนินเกษม 2.แยกประปาเก่าห้ามเลี้ยวเข้าดำเนินเกษม 3.แยกต้นมะม่วงห้ามเข้าสะพานอุรุพงษ์ 4.แยกคงคารามห้ามเข้าถนนราชดำเนิน