ข่าวINN รื้อถอนอาคาร อัยการ อัยการพระโขง

อดีตอัยการ ทวงถามอัยการพระโขง หลังถูกฟ้องฝ่าฝืนไม่รื้อถอนอาคาร

Home / ข่าวทั่วไป / อดีตอัยการ ทวงถามอัยการพระโขง หลังถูกฟ้องฝ่าฝืนไม่รื้อถอนอาคาร

อดีตอัยการสว่างแดนดิน ทำหนังสือทวง ถามอัยการพระโขนง หลังถูกฟ้องฝ่าฝืนคำสั่งไม่รื้อถอนอาคาร ทั้งที่ศาลเพิกถอนหมายจับ แล้ว

นายสุนทร ธรรมเสมอ อดีตอัยการสว่างแดนดิน มอบอำนาจให้นายนวรัตน์ เดวี เดินทางเข้ายื่นหนังสื่อสอบถาม ต่อนายยุทธการ สุทธิพงษ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 7 พระโขนง กรณีที่นายสุนทร ถูกอัยการจังหวัดพระโขนง สั่งฟ้อง ในความผิดฐานฝ่าฝืนคำสั่งให้รื้อถอนอาคารห้องพักและสำนักงาน ให้เช่าของตัวเองที่ตั้งอยู่ภายในซอยลาซาล 12 ย่านบางนา กรุงเทพมหานคร ที่ต้องยุติการก่อสร้างเมื่อปี 2553 จากปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงานและสร้างผิดแบบแปลน จนต่อมาได้ทราบว่าตนเอง ถูกออกหมายจับ ฐานฝ่าฝืนคำสั่งให้รื้อถอนอาคารทั้งที่อาคารที่สร้างไว้ยังอยู่ในสภาพเดิม

ล่าสุด ศาลจังหวัดพระโขนง ได้มีคำสั่งให้เพิกถอนหมายจับ หลังพบว่า การดำเนินในคดีไม่เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะพนักงานสอบสวน ระบุว่า ไม่มีผู้ใดแจ้งความ กล่าวโทษ ว่านายสุนทรเป็นผู้กระทำความผิดในข้อหาดังกล่าว และสำเนาคำสั่งให้รื้อถอนอาคารไม่มีลายมือชื่อ และระบุตำแหน่งผู้ออกคำสั่งและอ่านไม่ชัดเจน และยังไม่มีการสรุปสำนวนความเห็นทางคดี และ ผู้อำนวยการเขตบางนาแจ้งว่า อาคารต้องใช้เป็นวัตถุพยานและยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของเขตไปให้ถ้อยคำแต่อย่างใด ดังนั้น นายสุนทร จึงมีหนังสือสอบถามว่า เหตุใดจึงมีความเห็นสั่งฟ้องในข้อหาดังกล่าวออกมา เพราะที่ผ่านมา ก็พยายามต่อสู้คดีร้องขอความเป็นธรรมมาโดยตลอด แต่กลับถูกดำเนินคดีโดยไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน

ทางด้านนายยุทธการ ได้ออกมารับหนังสื่อด้วยตนเองพร้อมกล่าวว่าจะทำการตรวจสอบสำนวนทั้งหมดให้ และจะตอบเป็นหนังสือกลับ เพื่อชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่จากการดูสำนวนเบื้องต้น พบว่ามีข้อมูลขาดเพียงคำให้การของนายสุนทร ที่ต้องไปให้การกับพนักงานสอบสวนเพียงเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามจะต้องขอตรวจสอบสำนวนทั้งหมดอีกครั้ง