ข่าวINN น้ำท่วม น้ำท่วมพัทลุง พัทลุง พายุฝน

พัทลุงน้ำยังท่วมสูง เด็กนักเรียนเดินลุยน้ำไปเรียนหนังสือ

Home / ข่าวทั่วไป / พัทลุงน้ำยังท่วมสูง เด็กนักเรียนเดินลุยน้ำไปเรียนหนังสือ

สถานกราณ์น้ำท่วม พัทลุง หลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูง แม้ฝนหยุดตกแล้ว เด็กเดินลุยน้ำไปโรงเรียนหนังสือ ขณะที่ ทางเชื่อมระหว่างตำบลนาโหนด น้ำไหลเชี่ยว รถยนต์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เริ่มดีขึ้นหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนไม่ตกช้ำลงมามา แต่ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มรอการระบายลงสู่ทะเลสาบอีกหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่ หมู่ที่ 2,3,4,6,8,และ 11 ของตำบลนาโหนด ที่น้ำไหลลงมาจาก ต.คลองเฉลิม ต.คลองทรายขาว ต.ชะรัด ของ อ.กงหรา มาไหลรวมกันที่ลองหัวหมอน ทำให้มวลน้ำจำนวนมากระบายลงไปยังพื้นที่ด้านล่างไม่ทัน ยังท่วมบ้านเรือนประชาชน เส้นทางเข้าหมู่บ้าน และเส้นทางเข้าโรงเรียนบ้านหัวหมอน ในพื้นที่หมู่11 เด็กต้องเดินลุยน้ำไปโรงเรียน และยังพบอีกว่าหลายครอบครัวของที่นี่ ชาวบ้านอยู่เหมือนสภาพติดเกาะ เนื่องจากพื้นที่ข้างบ้านมีน้ำท่วมสูง บางครอบครัวต้องใช้เรือในการเดินทางเข้าออกหมู่บ้าน

ในขณะที่เส้นทางทางเชื่อมระหว่าง ต.นาโหนด กับ ต.ท่าแค อ.เมือง ยังมีน้ำไหลผ่านเชี่ยว รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ของชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากจุดดังกล่าวน้ำได้กัดเซาะผิวทางจราจรไปบางส่วน เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงเหล็กมาปิดกันเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

ส่วนพื้นที่ริมป่าเขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัด ของ ต.คลองเฉลิม ต.คลองทรายขาว ต.ชะรัด อำเภอกงหรา ระดับน้ำที่ท่วมเมื่อวาน ได้ลดลงเข้าสู่สภาวะปกติ หลังฝนได้หยุดตก​