ข่าวINN ยิงดาบตำรวจ วางระเบิด

ผบ.ฉก.ปัตตานีแถลงรวบ3ผู้ต้องหา ยิงดาบตร.-บึ้มสายบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ฉก.ปัตตานีแถลงรวบ3ผู้ต้องหา ยิงดาบตร.-บึ้มสายบุรี

ผบ.ฉก.ปัตตานี แถลงข่าวรวบ 3 ผู้ต้องหารับสารภาพยิง ดาบตำรวจและลอบวางระเบิดที่  อ.สายบุรี

ที่ สโมสร มทบ.46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี แถลงข่าวความคืบหน้ากรณีจับกุมคนร้ายลอบยิง ดาบตำรวจอิสรานันท์ แวเด็ง ตำรวจท่องเที่ยว ขณะละหมาดวันศุกร์ เสียชีวิตใน มัสยิดบิญญา ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี และเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน 4412 เสียชีวิต 4 นาย เมื่อ 22 กันยายน 2560 บริเวณ ถนนสาย 42 ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ภายหลังจากสามารถจับกุม ผู้ต้องสงสัย 14 คน และ 3 คน ใน 14 คน คือ 1. นายอามีน 2. นายมาหะมะซอรี 3. นายมูลีด ให้การรับสารภาพว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อ.สายบุรี และ อ.ไม้แก่น

โดย นายมาหะมะซอรี รับสารภาพว่าเข้าร่วมขบวนการฯ ประมาณ 2543 เกี่ยวข้อง กับเหตุการณ์ก่อความไม่สงบ 6 เหตุ โดยเหตุลอบยิง ด.ต.อิศรานันท์ มีหน้าที่ ขับรถจักรยานยนต์นำทางมือปืน ให้การซัดทอด 5 คน ได้พาไปทำแผน 3 จุด จุดที่ 1 : จุดประชุมและวางแผนยิง ดาบตำรวจ อิสรานันท์ จุดที่ 2 : จุดนัดพบมือปืนเพื่อนำทางไปก่อเหตุ จุดที่ 3 : จุดแยกทางกับมือปืน นายมูลีด รับสารภาพว่าเข้าร่วมขบวนการฯ เมื่อ พ.ศ.2555 เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ก่อความไม่สงบ จำนวน 4 เหตุ

โดยเหตุลอบยิง ดาบตำรวจ อิศรานันท์ ทำหน้าที่ ตรวจดูเป้าหมาย นายอามีน รับสารภาพว่าเข้าร่วมขบวนการฯ เมื่อ พ.ศ.2552 เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ก่อความไม่สงบ จำนวน 4 เหตุ โดยเหตุลอบยิงวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน 4412 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี เมื่อ 22 ก.ย.60 ทำหน้าที่ดูเป้าหมายให้การซัดทอด 6 คน นายมาหะมะซอรี รับสารภาพว่าจากเหตุลอบยิงวางระเบิด จนท.ทพ.4412 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี เมื่อ 22 ก.ย.60 ทำหน้าที่ ดูเป้าหมาย และให้การซัดทอด 2 คน