ถล่ม ผับเกย์ สเปน

วินาทีพื้นผับเกย์ในสเปนถล่ม นักท่องราตรี 22 คนบาดเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / วินาทีพื้นผับเกย์ในสเปนถล่ม นักท่องราตรี 22 คนบาดเจ็บ

เกิดเหตุพื้นของไนต์คลับบนเกาะแห่งหนึ่งของสเปนพังถล่ม จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 22 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติอย่างน้อย 5 คน

เว็บไซต์ทางการหมู่เกาะกานารีของสเปน เผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 22 คน จากเหตุพื้นไนต์คลับแห่งหนึ่งบนเกาะเตเนรีเฟพังถล่ม เมื่อเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้งหมด รวมถึงชายชาวอังกฤษ 1 คน  ชายชาวฝรั่งเศส 2 คน, หญิงชาวเบลเยียม 1 คน และชายชาวโรมาเนีย 1 คน

 

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีอายุระหว่าง 20-60 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการกระดูกตามจุดต่างๆ หัก เช่น หลัง มือ ขา และข้อเท้า บางคนกระดูกโคนขา ซึ่งเป็นกระดูกที่หนาและยาวที่สุดในร่างกายหัก แต่โฆษกของ “บัตเตอร์ฟลาย ดิสโก้ ผับ” ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เผยว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรงถึงชีวิต

แถลงการณ์จากหน่วยดับเพลิงเกาะเตเนรีเฟ ระบุด้วยว่า เหตุพื้นของไนต์คลับขนาด 4 ตารางเมตร พังถล่ม จนผู้คนที่กำลังเต้นอย่างสนุกสนานร่วงลงไปที่ชั้นใต้ดิน เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 นาที ขณะที่หน่วยฉุกเฉินไปถึงที่เกิดเหตุเมื่อเวลา 6 นาฬิกา เพื่อค้นหาว่ายังมีใครติดอยู่ที่ชั้นใต้ดินหรือไม่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ของไนต์คลับ ระบุว่า บัตเตอร์ฟลาย ไนต์คลับ มีพื้นที่ 2 ส่วน ส่วนแรกจะเปิดเพลงยอดนิยมในหมู่ชาวเกย์ ขณะที่ส่วนที่ 2 จะเป็นเวทีที่มีการแสดงทุกคืน

ทั้งนี้ เกาะเตเนรีเฟเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะกานารี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับ 2 รองจากแคว้นกาตาลุญญ่า เมื่อปีที่แล้ว