บริษัทโออิชิ ไฟไหม้

ไฟไหม้บริษัทโออิชิ ที่ นวนคร เบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ !!

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้บริษัทโออิชิ ที่ นวนคร เบื้องต้นยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ !!

เพลิงไหม้บริษัทโออิชิ เทรดดิ้ง นิคมอุตสาหกรรมนวนครโครงการ2 ค่าเสียหายยังไม่สามารถประมาณค่าได้

เมื่อเวลา 06.40น.วันที่ 27 พฤศจิกายน2560 พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริษัทโออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด เลขที่60/68 ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนครโครงการ2 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลเมืองคลองหลวง อบต.คลองสามและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า10คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.สรายุทธ แสงทอง สว.จร.สภ.คลองหลวง นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง

ในที่เกิดเหตุบริษัทโออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด เป็นโรงงานประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่ม รวมทั้งอาหารญี่ปุ่น ปลูกกสร้างบนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ แบ่งออกเป็นสายการผลิตและสำนักงานออฟฟิต ต้นเพลิงอยู่ด้านทิศใต้ของโรงงานซึ่งเป็นสายการผลิตเครื่องดื่มชนิดน้ำ ซึ่งเป็นโกดังโครงสร้างปูนหลังเคเมทัลชีตพบแสงเพลิงและกลุ่มควันอยู่ระหว่างลุกไหม้อย่างรุนแรง กลุ่มควันสีดำพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกล

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังโกดังหลังอื่นที่เป็นสถานที่เก็บผลิตภัณฑ์ที่รอการจำหน่าย มีการอพยพคนงานที่ปฏิบัติงานทั้งชายหญิงไปอยู่ในจุดรวมพลด้านหน้าโรงงานและไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในพื้นที่โดยเด็ดขาด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นจากตู้ควบคุมไฟฟ้าในสายการผลิตเครื่องดื่มแบบน้ำเกิดระเบิด ก่อนจะมีประกายไฟเกิดขึ้น กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้นำสารเคมีไปฉีดพ่นแล้วแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จนเกิดการลุกลาม จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประสานงานดับเพลิงเพื่อให้เข้าช่วยสกัดเพลิงที่อยู่ระหว่างลุกไหม้ เบื้องต้นค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้

ขณะที่ พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้กั้นสถานที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงให้แล้วเสร็จ และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป