จับหน้าอก ตรวจสุขภาพ สาวโรงงาน หมอ

หมอจับหน้าอกสาวโรงงาน ส่งทนายขอเลื่อนนัดตำรวจ

Home / ข่าวทั่วไป / หมอจับหน้าอกสาวโรงงาน ส่งทนายขอเลื่อนนัดตำรวจ

นายแพทย์จับหน้าอกสาวโรงงาน ส่งทนายขอเลื่อนนัด ตำรวจอีก 1 สัปดาห์ ลั่นตรวจมา 500-600 คน ไม่มีปัญหา ตำรวจยืนยันหากไม่มาจะออกหมายเรียก และหมายจับ

จากกรณีพนักงานสาวฝ่ายผลิต 11 คน ของบริษัทแห่งหนึ่ง ในเขตอุตสาหกรรมนวนคร อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา แจ้งความกับตำรวจ สภ.สูงเนิน ว่าถูกนายแพทย์ ระดับผู้อำนวยการของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา ใช้มือจับและลูบคลำบริเวณหน้าอกขณะตรวจสุขภาพร่างกายประจำปี

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) นายแพทย์คนดังกล่าวได้ส่งทนายความพร้อมนำหนังสือขอเลื่อนนัดการให้ปากคำ โดยให้เหตุผลว่า ยังติดภารกิจให้บริการตรวจสุขภาพแก่พนักงานโรงงานอื่น และขอเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. นี้ เวลา 14.00 น. ยืนยันไม่หลบหนีและขอรวบรวมพยานหลักฐานต่อสู้คดี ทั้งนี้เชื่อว่าสาเหตุที่ถูกแจ้งความคดีกระทำอนาจารสาวโรงงาน เกิดจากการเข้าใจผิดสื่อสารไม่ตรงกันและน่าจะมีเบื้องหลัง


ด้าน พันตำรวจโท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม พนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน เจ้าของคดี กล่าวว่า เบื้องต้นหากพิจารณาดูแล้วเชื่อว่า ไม่มีพฤติกรรมหลบหนีจะให้โอกาสพิจารณาเลื่อนนัดไปอีก 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นหากยังไม่มาพบตามนัดหมายในวันที่ 3 ธ.ค. จะออกหมายเรียกรอบ 2 และถ้ายังไม่มาก็จะขออำนาจศาลออกหมายจับตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้รับการชี้แจงผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ส่วนตัวจากนายแพทย์คนดังกล่าว ยืนยันว่าเป็นการตรวจตามปกติ ตามหลักวิชาการที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อน ผลตรวจบางคนพบความผิดปกติของหัวใจ การฟังเสียงหัวใจจึงเป็นสิ่งจำเป็นและละเอียดมาก ซึ่งช่วงวันที่ 21-25 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ออกตรวจพนักงานตามโรงงานทุกวันกว่า 500-600 คน ก็ไม่มีปัญหาอะไร