ข่าวจังหวัดพะเยา ข่าวไฟไหม้ เผาร้านค้า เผาศาลาอ่านหนังสือ ไฟไหม้

ชาวบ้านสาปส่ง! โจ๋ป่วนเมือง เผาร้านค้า-ศาลาอ่านหนังสือหมู่บ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านสาปส่ง! โจ๋ป่วนเมือง เผาร้านค้า-ศาลาอ่านหนังสือหมู่บ้าน
สุดเลว!!ชาวบ้านสาปแช่ง โจ๋ป่วนเมือง เผาร้านค้าและศาลาอ่านหนังสือพิมพ์หมู่บ้าน

วันที่ 28 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า สภาพเพิงร้านขายของบริเวณริมถนนสายพะเยา – ป่าแดด รวมทั้งศาลาอ่านหนังสือพิมพ์ประจำหมู่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบล ดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ต้องถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายหลังเกิดเหตุถูกลักลอบเผาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาจำนวนหลายแห่ง

โดยนายอนุชิต มานะกิจ เผยว่า ในช่วงกลางดึกประมาณ ของคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.00- 03.00 น. ได้มีเหตุไฟไหม้บริเวณเพิงขายของ ที่สร้างไว้บริเวณหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งตนเองได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการดับไฟที่ลุกไหม้ จนเพิงร้านค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด

เผาร้านค้า, ข่าวจังหวัดพะเยา, เผาศาลาอ่านหนังสือ, ไฟไหม้, ข่าวไฟไหม้

นอกจากนั้นกลุ่มบุคคลดังกล่าว ยังได้เข้าไปทำการก่อเหตุวางเพลิงบริเวณที่อ่านหนังสือทีมประจำหมู่บ้าน ของหมู่ที่ 3 ตำบลดงเจน อำเภอ ภูกามยาว และยังได้เข้าทำการวางเพลิงเพิงร้านค้าอีกหลายแห่งในพื้นที่บริเวณรายทาง ซึ่งบางแห่งชาวบ้านได้ไปพบเสียก่อนจึงไม่ค่อยได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นวัยรุ่นป่วนเมือง ที่เดินทางมาเผาทำลายเพิงพักร้านค้า ของชาวบ้านตลอดจนที่อ่านหนังสือพิมพ์ประจำหมู่บ้าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ และในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ออกสืบสวนเพื่อหาผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

เผาร้านค้า, ข่าวจังหวัดพะเยา, เผาศาลาอ่านหนังสือ, ไฟไหม้, ข่าวไฟไหม้