ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ เหมยขาบ แม่คะนิ้ง

เหมยขาบ (แม่คะนิ้ง) โผล่อวดนักท่องเที่ยวอีก ที่ดอยอินทนนท์

Home / ข่าวทั่วไป / เหมยขาบ (แม่คะนิ้ง) โผล่อวดนักท่องเที่ยวอีก ที่ดอยอินทนนท์
เหมยขาบอวดนักท่องเที่ยวเป็นวันที่สอง หลังดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงอีกเหลือ 6 องศา

เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดดอยอินทนนท์เป็นวันที่สอง ขณะที่อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ลดลงอีก เหลือ 6 องศาฯ นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวังได้สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก-แสงแรกของวัน ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อย่างสวยงาม

ผู้ที่ใช้เพจเฟสบุ๊คที่ชื่อ เจษฎา อิทธิสัทธากุล ซึ่งเป็นนายทหารประจำสถานีรายงานดอยอินทนนท์ ( สถานีเรดาห์) ได้โพสต์คลิปวีดีโอปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งที่เกาะบนยอดหญ้า เมื่อเวลา 06.20 น. เช้านี้ ภายในสถานีรายงานดอยอินทนนท์ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นวันที่สอง โดยเช้านี้เหมยขาบเกิดขึ้นมากกว่าเมื่อวาน จากอุณหภูมิที่ลดลงเหลือ 6 องศาเซลเซียส

เหมายขาบ, น้ำค้างแข็ง, แม่คะนิ้ง, ดอยอินทนนท์
ดอยอินทนนท์

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศที่ดอยอินทนนท์กำลังเย็นสบาย อากาศเปิด มองเห็นทะเลหมอกอย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ผิดหวัง ได้ชมทั้งทะเลหมอกและดวงอาทิตย์ขึ้น

ขณะที่อุทยานได้เตรียมพร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดสำคัญ เพื่อให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งได้ประสานกับทางตำรวจ สภ.จอมทอง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ในช่วงวันหยุดนี้ ขณะที่อุณหภูมิวันนี้ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 6 องศาฯ ส่วนที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 6 องศาเซลเซียส