ข่าวINN ข่าวช่วยเหลือ พิการ พี่น้องกำพร้า

วอนช่วย! 2 พี่น้องกำพร้า พี่พิการน้องไม่มีทุนเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย! 2 พี่น้องกำพร้า พี่พิการน้องไม่มีทุนเรียน

วอนช่วย 2 พี่น้องกำพร้า พี่พิการนอนติดเตียง น้องสาวจบม.6 ไม่มีทุนเรียนต่อ ต้องคอยดูแลพี่ ที่จ.พังงา

ที่บ้านเลขที่ 49/18 ม.1 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วย ผู้นำท้องที่ เข้าเยี่ยมนายเกียรติศักดิ์ วาธุโม อายุ 22 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังประสบอุบัติเหตุจนมีเลือดออกในสมอง สมองบวมทั้ง2ข้าง หลังจากการผ่าตัดรักษา ก็ต้องเป็นผู้พิการช่วยเหลือตัวเองได้เล็กน้อย โดยมี นส.อารียา วาธุโม อายุ 19 ปี น้องสาว เป็นผู้คอยช่วยเหลือดูแล เนื่องจากทั้งสองพี่น้องเป็นลูกกำพร้า มารดาได้เสียชีวิต เมื่อตอนทั้งสองยังเด็ก ส่วนบิดาก็มาเสียชีวิตเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ทำให้พี่ชายต้องทำงานเลี้ยงดูและส่งเสียน้องสาวให้ได้เล่าเรียน

ด้าน น.ส.อารียา เปิดเผยว่า ตั้งแต่พ่อเสียชีวิต จึงอาศัยอยู่กัน 2 คนพี่น้องในบ้านเช่า โดยพี่ชายได้ทำงานรับจ้างขับเรือท่องเที่ยวในอ่าวพังงา มาเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัวและส่งเสียให้ตัวเองได้เล่าเรียนในระดับมัธยมศึกษา แต่เมื่อต้นปี 2559 พี่ชายได้ประสบอุบัติเหตุจนพิการ ทำให้ตัวเองต้องมีปัญหาในทุกด้าน ไม่ว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และการเล่าเรียน จนบางครั้งก็รู้สึกท้อ จนอยากจะลาออก ยังดีที่มีเพื่อนบ้านครูอาจารย์และเพื่อนๆ ที่คอยให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจ จนสามารถเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในใจอยากจะเรียนต่อให้สูงๆแต่คิดว่าคงจะหมดหวังแล้ว จากนี้ไปก็จะหางานทำและคอยดูแลพี่ชายให้ดีที่สุด

ด้านนายบัญชา ธนูอินทร์ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายนี้ได้รับการช่วยเหลือดูแลจากหลายฝ่าย ปัจจุบันทางนายจ้างเก่าของผู้ป่วยได้ให้ความช่วยเหลือในเรื่องค่าเช่าบ้านและช่วยเหลือด้านอื่นๆอยู่เสมอ โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เพื่อการเกษตร(ธกส.) สาขาโคกกลอย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 020120171373 ชื่อบัญชี น.ส.อารียา วาธุโม