ทุจริตเงินทอนวัด พระ พระทำอนาจารเด็ก อนาจารเด็ก

รวบเจ้าอาวาสวัดทำอนาจารเด็ก-มีพฤติกรรมชู้สาวกับนายทหารหญิง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบเจ้าอาวาสวัดทำอนาจารเด็ก-มีพฤติกรรมชู้สาวกับนายทหารหญิง

ตำรวจบุกจับกุมเจ้าอาวาสวัด ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ในข้อหาทำอนาจารเด็ก และพบเป็นพระสงฆ์ 1 ใน 4 รูป ที่มีเอี่ยวกับการทุจริตเงินทอนวัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม สนธิกำลังตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) นำหมายจับศาลอาญา กรุงเทพฯ เข้าจับกุม พระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง เจ้าคณะอำเภอชนแดน และเจ้าอาวาสวัดลาดแค ตำบลลาดแค อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมแจ้งข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เหตุเกิดเมื่อปี 2558

จากการตรวจค้นกุฎิของพระครูกิตติพัชรคุณ เจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่บริเวณที่พักของ นายพรประวิตร ฤทธาเทวา อายุ 38 ปี ลูกศิษย์คนใกล้ชิด ที่อยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่พบซองปืน / แม็กกาซีน และกระสุนปืนจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งข้อหา มีกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ส่วนพระครูกิตติพัชรคุณ ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดที่กรุงเทพฯ และเตรียมนำตัวไปทำการลาสิกขา ในวันนี้ ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนว่า พระครูกิตติพัชรคุณ มีพฤติกรรมชู้สาวกับนายทหารหญิง ประจำค่ายทหารในจังหวัดพิษณุโลก และมีหญิงสาวหลายสิบคน รวมทั้งเด็กหญิงอายุ 12 ปี และ 14 ปี เคยถูก กระทำอนาจาร แถมยังมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล

ส่วนที่ผ่านมา พระครูกิตติพัชรคุณ เคยถูกชาวบ้านลาดแค และพระสงฆ์ในตำบลลาดแค ชุมนุมขับไล่มาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม และถูกร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ตลอดจนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ว่า ไม่ปฏิบัติกิจของสงฆ์ และบริหารเงินวัดไม่โปร่งใส ที่สำคัญ ยังมีชื่อติด 1 ในพระสงฆ์ 4 รูป ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจพยายามติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนจะมาถูกจับกุมในครั้งนี้