ข่าวภูมิภาค น้ำป่า ปิดน้ำตก ฝนถล่มตรัง

สั่งปิด! น้ำตกหลายแห่งในตรัง หลังฝนถล่มน้ำป่าหลาก

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งปิด! น้ำตกหลายแห่งในตรัง หลังฝนถล่มน้ำป่าหลาก

ฝนถล่มตรังอีกระลอก น้ำป่าทะลักมาจากเขาบรรทัดลงสู่น้ำตกหลายแห่ง ทำให้ต้องปิดน้ำตกทุกแห่งใน จ.ตรัง เนื่องจากน้ำมีสีแดงขุ่นไหลเชี่ยวแรงหลากเข้าท่วมพื้นที่ชั้นล่างในหลายอำเภอ

วันที่ 30 พ.ย. 60 จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดตรัง ส่งผลให้น้ำป่าจากเขาบรรทัดที่กั้นระหว่าง จ.พัทลุงกับ จ.ตรัง มีน้ำป่าไหลลงสู่น้ำตกจำนวนมหาศาลสีแดงขุ่น เชี่ยวหลาก เสียงดังกึกก้อง ส่งผลให้มีการปิดน้ำตกทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดตรัง เพราะนักท่องเที่ยวไม่สามารถลงไปเล่นน้ำได้

โดยที่น้ำตกกะช่องหรือน้ำตกโตนใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง ขณะนี้น้ำป่าที่ไหลลงมาสู่น้ำตกมีปริมาณที่มาก สีแดงขุ่นเป็นโคลน ไหลเชียวหลาก มีเสียงดังกึกก้อง ทำให้หน่วยงานป่าไม้ที่รับผิดชอบแต่ละน้ำตก ต่างมีการปิดน้ำตกโดยปริยาย เพราะนักท่องเที่ยวไม่สามารถลงไปเล่นน้ำตกได้ เพราะเป็นอันตรายถึงชีวิต

ส่วนน้ำตกอื่น ๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเช่นน้ำตกสายรุ้ง น้ำตกลำปลอก น้ำตกไพรสวรรค์ น้ำตกโตนเต๊ะ น้ำตกโตนตก น้ำหนานตอ และน้ำตกน้ำพ่าน ก็ปิดบริการท่องเที่ยวไปโดยปริยาย เพราะฝนที่ตกลงมาอย่างหนักประกอบกับมีน้ำป่าสีแดงขุ่นที่ไหลเชียวแรง ซึ่งเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยว จะปิดไปจนกว่าสถานการณ์จะคืนเข้าสู่สภาวะปกติ