วงการผ้าเหลืองเสื่อม จับพระหลังจ้างวานฆ่าเจ้าอาวาส

Home / ข่าวทั่วไป / วงการผ้าเหลืองเสื่อม จับพระหลังจ้างวานฆ่าเจ้าอาวาส
พระสวัสดิ์ ธัมมาวิริโย ผู้ว่าจ้างฆ่าเจ้าอาวาส
พระสวัสดิ์ ธัมมาวิริโย ผู้ว่าจ้างฆ่าเจ้าอาวาส

ผ้าเหลืองเสื่อมจ้างฆ่าเจ้าอาวาสเหตุขัดแย้งกิจนิมนต์ หวังขึ้นเป็นเจ้าวัดแทนครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.ท.ปฐม นาคะเสงี่ยม สวส.สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพระวัดวังกระโล่ หมู่ 6 บ้านวังตะเคียนทอง? ต.วังกะทะ ว่ามีพระถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงมรณภาพภายในวัด

จึงรีบรายงานให้ พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.อำนาจ อันอาตย์งาม รอง ผบช.พ.ต.ท.เฉลิมพล คงสกุล สวญ.สภ. หนองสาหร่าย พร้อมประสานแพทย์จาก? รพ.ปากช่องนานา รีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในวัดวังกระโล่ ที่กุฏิหลังแรก

พบศพพระสุระชัย พุทธธัมโม อายุ 61 ปี? รักษาการเจ้าอาวาส ถูกยิงที่หน้ากุฏิสภาพศพนอนหงาย จีวรถูกเลือดย้อมจนเป็นสีแดงฉาน ส่งกลิ่นคาวคลุ้ง มือขวากำพรมเช็ดเท้า มีไม้กวาดตกอยู่ข้างมือซ้าย ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่า ถูกยิงเข้าที่โหนกแก้มขวา 1 นัด, ราวนมซ้าย 3 นัด, ชายโครงซ้าย???? 1 นัด,? ใต้สะดือ 1 นัด และแขนซ้ายใต้ข้อศอก 1 นัด เสียชีวิตทันที ข้างศพพบปลอกกระสุนเอ็ม 16 ตกอยู่ 8 ปลอก ห่างออกมา?? ประมาณ 5 เมตร พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่อีก 3 ปลอก และลูกปืนเอ็ม 16 ที่ยังไม่ได้ยิงตกอยู่ 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพระที่อาศัยอยู่ภายในวัดซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 4 รูปรวมรักษาการเจ้าอาวาส ต่างให้การว่า ตอนเช้ามืดได้ยินเสียงปืนดังมาจากกุฏิพระสุระชัยหลายนัด เมื่อ ออกมาดูพบว่าพระสุระชัยถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่พบพิรุธในคำให้การของพระสวัสดิ์ ธัมมาวิริโย อายุ 49 ปี พระลูก? วัดที่ให้การวกไปวนมา เจ้าหน้าที่จึงนิมนต์มาสอบสวนที่ สภ.หนองสาหร่าย

ต่อมา พล.ต.ท.กฤษฎา ผบช.ภ.3 พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ได้ร่วมกันเค้นสอบจนเจ้าตัวรับสารภาพว่า เป็นคนติดต่อมือปืนให้มายิงผู้ตาย เนื่องจากมีความขัดแย้งกันเรื่องรับกิจนิมนต์ โดยผู้ตายจะเด่นดังเรื่องแก้คุณไสย มีญาติโยมมาใช้บริการไม่ขาดสาย ขณะที่พระสวัสดิ์จะรับรักษาโรคทั่วไปด้วยสมุนไพร เมื่อเห็นผู้ตายมีรายได้ดี

ประกอบกับหากกำจัดผู้ตายแล้วจะเปิดทางขึ้นเป็นเจ้าอาวาสเพราะบวชที่วัดแห่ง นี้มาแล้ว 18 พรรษา จึงตัดสินใจว่าจ้างนายสมยง บุญเจียม อายุ 41 ปี ไปติดต่อมือปืนมาจาก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วในราคา 25,000 บาท มัดจำไว้ 10,000 บาท ที่เหลือจะจ่ายให้เมื่องานสำเร็จ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระอธิการเอี่ยม อมโร เจ้าอาวาสวัดถ้ำพระธาติ ต.หนองสาหร่าย มาสึกพระสวัสดิ์ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาจ้างวานฆ่า

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับผู้ต้องหาที่เหลือได้ ทราบชื่อนายบุญสืบ อินธนู? อายุ 50 ปี ทำหน้าที่มือปืน และนายสมยง บุญเจียม อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้รับงานและคนขับรถ โดยสามารถจับได้ที่บ้านผัง 2 ต. หนองสาหร่าย ขณะกำลังขับรถหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปนำอาวุธปืน เอ็ม 16 ของกลาง

ซึ่งทิ้งไว้ข้างทางห่างจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อย โดยผู้ต้องหารับว่าอาวุธปืนซื้อมาจากประเทศเพื่อนบ้านเมื่อครั้งไปทำงาน อยู่ที่ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งสองไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นต่อไป.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์