ข่าวINN ฉะเชิงเทรา ไฟไหม้

ไฟไหม้โกดังเก็บจักรยาน จ.ฉะเชิงเทรา ระดมรถน้ำกว่า 40 คัน ดับเพลิง

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้โกดังเก็บจักรยาน จ.ฉะเชิงเทรา ระดมรถน้ำกว่า 40 คัน ดับเพลิง

ไฟไหม้โกดังเก็บจักรยาน จ.ฉะเชิงเทรา กลางดึก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.ท.วัลลภ ตันอึ้ง หัวหน้าสายตรวจประจำตู้ยามตำบลท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสินค้า ตั้งอยู่ริมถนนสายทางเข้าโรงไฟฟ้าบางปะกง เลขที่ 6/14 ม.6 ต.ท่าข้าม จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมวิทยุแจ้งผู้บังคับบัญชาและขอกำลังเสริมไปยังเจ้าหน้าที่รถน้ำดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงโดยรอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่ปลูกสร้างเป็นลักษณะของโกดังกึ่งสำนักงานแบบสองชั้น เทพื้นคอนกรีตโครงสร้างเป็นโลหะ ฝาผนังบุด้วยแผ่นเมทัลชีท ขนาดกว้าง 63 เมตร ยาว 84 เมตร หัวมุมชั้นบนทางทิศเหนือกั้นแบ่งเป็นตัวสำนักงาน ส่วนพื้นที่ที่เหลือและบริเวณชั้นล่างทั้งหมดถูกใช้เป็นสถานที่เก็บสินค้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จักรยานที่ประกอบเสร็จแล้วและชิ้นส่วนอะไหล่จำนวนมาก ถูกนำเข้ามาเก็บอัดแน่นเรียงเป็นชั้นเอาไว้จนเต็มอาคาร อีกทั้งขณะเกิดเหตุมีกระแสลมพัดในบริเวณโดยรอบค่อนข้างแรง เจ้าหน้าที่ ต้องระดมรถน้ำ กว่า 40 คัน ฉีดน้ำดับเพลิงอยู่เป็นเวลานานถึงกว่า 3 ชม.เพลิงจึงเริ่มสงบลง

พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตต์ฐากรณ์ สารวัตรปรามปราม สภ.บางปะกง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบถึงสาเหตุหรือต้นเหตุของเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าในครั้งนี้ ซึ่งจะได้ทำการแจ้งไปยังทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ให้เข้ามาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุตรงจุดที่มีพยานพบเห็นว่ามีการเกิดประกายไฟเป็นครั้งแรกอีกครั้ง