ข่าวINN จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยว ภูทับเบิก รถติด

นักท่องเที่ยวล้น ภูทับเบิก ทำรถติดยาว ชาวบ้านเสนอทำถนนเสริม

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยวล้น ภูทับเบิก ทำรถติดยาว ชาวบ้านเสนอทำถนนเสริม

นักท่องเที่ยวล้น ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ส่งผลให้รถติดยาวเหยียดเกือบ 5 กม. ขณะที่ชาวบ้านเสนอพัฒนาถนนเสริม

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ พบมีประชาชนจากทั่วประเทศกว่า 11,000 คน รถยนต์กว่า 2,700 คัน แห่เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวและพักค้างแรม ส่งผลให้ที่พักตามรีสอร์ทต่างๆ และเต้นท์เช่าถูกจองจนเต็ม หลังสภาพอากาศมีความหนาวเย็น โดยอุณหภูมิลดต่ำเหลือราว 14 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ประทับใจ และรอชมวิวทิวทัศน์ในช่วงเช้า

ซึ่งจากจำนวนประชาชนที่เดินทางไปท่องเที่ยวดังกล่าวนั้น ส่งผลให้การจราจรติดขัดตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นระยะทางยาวเกือบ 5 กม. โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพยายามเคลียร์รถ แต่เนื่องจากมีรถนักท่องเที่ยวที่วิ่งออกทางเส้นทางสาขาค่อนข้างมาก และยังมีร้านขายสินค้าเกษตรอยู่ริมถนน ทำให้สถานการณ์เมื่อเวลา 10.00 น.รถท่องเที่ยวก็ยังคงติดยาว จนทำให้ชาวบ้านที่จำเป็นต้องขนส่งพืชผักลงจากภูทับเบิกเกิดอาการหงุดหงิด เพราะได้รับผลกระทบ

นอกจากนี้ชาวบ้านต้องออกจากบ้านพักแต่เช้ามืดเพื่อไปทำไร่ใน ขณะที่บางรายถึงกับงดไปทำไร่ เพราะปัญหารถนักท่องเที่ยวติดยาว กระทั่งมีเสียงเรียกร้องให้ทางกรมป่าไม้พัฒนาเส้นทางภูทับเบิก-เหมืองแบ่งเอง หรือมอบให้ทางอบต.พัฒนา เนื่องจากปัจจุบันเส้นทางนี้ถูกปิด เพราะมีปัญหาถูกตรวจสอบจากทางสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)อยู่