ข่าวINN ดินสไลด์ ภูเขาสันกาลาคีรี สงขลา สะบ้าย้อย

ดินสไลด์จากภูเขาสันกาลาคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร

Home / ข่าวทั่วไป / ดินสไลด์จากภูเขาสันกาลาคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร

เกิดเหตุดินสไลด์จากภูเขาสันกาลาคีรีใน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร

ที่อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้เกิดเหตุดินสไลด์ลงมาจากภูเขาสันกาลาคีรี ในพื้นที่หมู่5บ้านโคก ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย และเป็นการสไลด์ที่รุนแรงมาก กินพื้นที่จากยอดเขาลงมาถึงเชิงเขา สภาพจุดเกิดเหตุมีทั้งดิน กินขนาดใหญ่และต้นไม้ใหญ่ที่ถูกกระแสน้ำพัดมาจากยอดเขาลงมากองอยู่บริเวณเชิงเขาในป่าสวนยางของชาวบ้านห่างจากหมู่บ้านราว 1 กิโลเมตร แต่โชคดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีชาวบ้านได้รับผลกระทบมีเพียงสวนยางพาราที่เสียหายบางส่วนเพราะทิศทางของดินที่สไลด์อยู่ท้ายหมู่บ้าน

ด้าน นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ อดีตสจ.อำเภอจะนะ จ.สงขลา พร้อมผู้นำท้องถิ่นได้เข้าสำรวจพื้นที่เป็นชุดแรก บอกว่า เหตุการณ์น้ำเกิดขึ้นมาช่วง 8 โมงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีฝนตกหนักต่อเนื่องยังไม่มีใครขึ้นไปพบกระทั่งเมื่อวานนี้ชาวบ้านได้ขึ้นไปสำรวจพื้นที่ถึงกับตกใจเพราะเหตุการณ์รุนแรงมาก

ล่าสุดมีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่สงขลา.6 (สะบ้าย้อย) ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าเทือกเขาสันกาลาคีรีแล้ว พบว่าสาเหตุเกิดจากมีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำป่าบนเทือกเขาสันกาลาคีรี ไหลหลากมีดินถล่มจากภูเขาพัดพาต้นไม้ขนาดเล็กและขนาดใหญ่และหินขนาดใหญ่มาตามร่องน้ำเข้าท่วมสวนยางพาราและสวนผลไม้ของชาวบ้าน เกิดความเสียหายเป็นระยะทางยาวประมาณ 1,570 เมตร กินพื้นที่กว่า 27 ไร่