ก้าวคนละก้าว ข่าวINN ตูน บอดี้สแลม ตูนวิ่ง อาทิวราห์ คงมาลัย

‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งถึงคิงเพาเวอร์แล้ว ผู้บริหาร-ภาคเอกชนทุ่มบริจาคกว่า 100 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งถึงคิงเพาเวอร์แล้ว ผู้บริหาร-ภาคเอกชนทุ่มบริจาคกว่า 100 ล้าน

“ตูน บอดี้แสลม” วิ่งถึงคิงเพาเวอร์ แล้ว เมื่อคืนนี้ คณะผู้บริหาร -ภาคเอกชน มอบเงินบริจาคสมทบทุนโครงการ รวม 100 ล้านบาท – เตรียมพบนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล

เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา ประมาณ 23.00 น. คณะของตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศได้วิ่งมาถึง จุดหมายปลายทาง แล้วคือ ที่ คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ โดยทาง คิงพาวเวอร์ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับคณะของตูน บอดี้สแลม และทีมงานด้วยการจัดเวทีต้อนรับอย่างสมเกียรติ และสมกับพี่ตูนและทีมงาน ได้เสียสละเพื่อส่วนรวม

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ในนามตัวแทนของครอบครัว คิง เพาเวอร์ และชาวรางน้ำ ต้องขอบคุณตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว ที่ให้โอกาส คิงพาวเวอร์ ได้เปิดบ้านต้อนรับและเป็นจุดพักครึ่งทางการวิ่งที่กรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คิงพาวเวอร์ ได้เห็นโครงการก้าวคนละก้าวเป็นเอก 1 แคมเปญ ที่แสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ที่คนไทยร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆมีประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ

พร้อมกันนี้ กลุ่มบริษัทคิงพาวเวอร์ ยังให้การสนับสนุน ร่วมสมทบทุน เป็นเงินจำนวน 53 ล้านบาท และหน่วยงานอื่น ในเครือบริษัทต่างๆ ร่วมมอบเงิน ให้กับตูนบอดี้สแลม รวม 89,360,000 บาท นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้ขึ้นมาประกาศบนเวที อีกรอบ สมทบทุน อีกให้ยอดบริจาคครบ 100 ล้านบาท

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อให้ตูน บอดี้แสลม และทีมงานนำไปใช้ในการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาล ทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ คิงพาวเวอร์ ยังได้มอบลูกฟุตบอลในโครงการร้านลูกร้านพลังสร้างสรรค์เด็กไทยจำนวนกว่า 20,000 ลูก ให้กับเยาวชนทั่วประเทศรวม 77 จังหวัด ตลอดเส้นทางการวิ่งของทีมงานก้าวคนละก้าวด้วย

ขณะที่ ตูน ได้กล่าวขอบคุณ คิงพาวเวอร์ และคนไทยทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกันกับโครงการก้าวคนละก้าวทั้งที่ส่งเงินบริจาค มาตามช่องทางต่างๆ และส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์และพยาบาลตามโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ พร้อมกลับระบุว่า จุดประสงค์ของโครงการก้าวคนละก้าวไม่ใช่แค่ต้องการเงินบริจาคจากคนไทยทั่วทั้งประเทศเท่านั้น แต่ต้องการส่งกำลังใจให้ ทีมหมอ พยาบาล ทั่วประเทศและต้องการให้คนไทยทุกคนใช้โครงการนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของการลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าถ้า เราออกกำลังกายร่างกายแข็งแรง ก็จะเป็นการลดปัญหา ให้กับโรงพยาบาลอย่างยั่งยืนในอนาคตเพราะเมื่อคนไทยดูแลสุขภาพก็จะช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆและไม่ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลซึ่งเป็นการลดภาระของหมอพยาบาลด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมา ตูน และทีมงานจะพักที่โรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์ กรุงเทพ เป็นเวลา 2 คืน เพื่อพักฟื้นและตรวจร่างกายโดยละเอียดอีกครั้ง ซึ่งตามกำหนดการในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ ตูน บอดี้สแลม จะหยุดวิ่ง 1 วัน แต่มีกำหนดการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับมอบเงินบริจาคร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว และตูนพร้อมทีมงานจะออกวิ่งอีกครั้งในเวลา 04.00 น. ของ วันที่ 5 ธันวาคม นี้