ข่าวINN ตูน บอดี้สแลม ตูนวิ่ง วิ่งคนละก้าว อาทิวราห์ คงมาลัย

ผบ.ตร.ชื่นชม ‘ตูน’ วิ่งการกุศล กำชับตำรวจดูแลจราจรเต็มที่

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.ชื่นชม ‘ตูน’ วิ่งการกุศล กำชับตำรวจดูแลจราจรเต็มที่

ผบ.ตร. ยกย่องชื่นชม “ตูน บอดี้สแลม” กำชับตำรวจทั่วประเทศอำนวยความสะดวกจราจรเต็มที่

วันนี้(5 ธ.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ตามที่ขบวนวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ” ตูน บอดี้สแลม ” จากเดิม ขบวนจะวิ่งออกวิ่งในวันที่ 5 ธ.ค. 2560 ซึ่งตรงกับวันหยุดราชการนั้น ได้เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 6 ธ.ค. 2560 เวลาประมาณ 04.30 น. แต่ยังคงใช้เส้นทางเดิม คือ ออกจากคิงเพาเวอร์ ใช้เส้นทาง ถ.ศรีอยุธยา ผ่านหน้าลานพระราชวังดุสิตแล้ว วิ่งออก ถ.ราชดำเนิน มุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลศิริราช

จากนั้นจากวิ่งไปตามเส้นทาง ถ.บรมราชชนนี ยังจุดพักที่ เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า ก่อนวิ่งในช่วงที่ 2 ออกจากกรุงเทพมหานครโดยใช้ ถ.กาญจนาภิเษก ไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป ซึ่งช่วงที่มีขบวนวิ่งนั้นจะปิดช่องจราจร 1 ช่องด้านซ้ายสุด ส่วนจุดทางแยกที่ขบวนเคลื่อนผ่านอาจจะต้องมีการปิดการจราจรด้วยในบางจังหวะ เนื่องจากในดังกล่าว นั้นเป็นวันเปิดทำการปกติ คาดการว่าผู้ใช้ถนนอาจจะได้รับผลกระทบบ้างในช่วงเช้า ขอให้วางแผนการเดินทางให้ดี

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวยกย่อง ชื่นชมกิจกรรมดังกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ขอขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ที่มีจิตกุศลทำเพื่อสังคมประเทศชาติ โดยขอให้ทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงและได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือเขตพื้นที่ต่างจังหวัด ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยจะให้มีผลกระทบกับผู้ใช้ถนนน้อยที่สุด

รอง โฆษก ตร.ยังได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว ว่าหากเจอทีมงานของ ตูน บอดี้แสลม ระหว่างทางอย่าหยุดหรือชะลอรถ เพื่อทำการถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอ เพราะอาจจะทำให้การจราจรติดขัด และขอความกรุณาพี่น้องประชาชนที่มาให้กำลังใจตามเส้นทางวิ่ง ต้องการถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอ ขอให้ใช้วิจารณญาณความเหมาะสม คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นหลัก ให้เชื่อฟังคำสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยขอให้ติดตามข่าวสารจากทีมงานคุณตูน และทาง ตร. อย่างใกล้ชิด เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทาง หรือแยกที่ดำเนินกิจกรรมดังกล่าว โดยสามารถสอบถามเส้นทาง ได้ที่สายด่วน 1197 ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร ได้ตลอด 24 ชั่วโมง