ครม. ทำบุญ นายก ประยุทธ์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา วันพ่อ

นายกฯ นำครม. ทำบุญตักบาตรพระ-สามเณร 901 รูป ถวายพระราชกุศล ร.9

Home / ข่าวทั่วไป / นายกฯ นำครม. ทำบุญตักบาตรพระ-สามเณร 901 รูป ถวายพระราชกุศล ร.9

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์-สามเณร 901 รูป ถวายพระราชกุศลวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ร.9, วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

ช่วงเช้าวันนี้(5 ธ.ค.) ที่พระลานพระราชวังดุสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์และสามเณร 901 รูป ถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2560

โดยมีประธานองคมนตรี คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) องค์กรอิสระ หน่วยงานราชการ และประชาชนที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสุภาพโทนสีเหลืองเข้าร่วมพิธีดังกล่าว

 

ทั้งนี้ เมื่อนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงบริเวณงานพิธีที่พระลานพระราชวังดุสิต ได้ถวายพวงมาลัย และจุดธูปเทียน เครื่องทองน้อยถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก่อนที่จุดธูปเทียนเครื่องนมัสการบูชา พระพุทธบรมมหาจักรีศรีภูมิพลมหาราช (60 พรรษา) พระพุทธรูปพระประธาน ซึ่งพระพุทธรูปดังกล่าวจัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 5 รอบ จากนั้นจะเป็นพิธีอาราธนาศีล ถวายสังฆทาน และกรวดน้ำรับพร

สำหรับ อาหารแห้งและสิ่งของที่ได้จากการตักบาตรจะมีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ นอกจากพิธีที่บริเวณนี้แล้ว ในภูมิภาคและในต่างประเทศก็มีการมอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและเอกอัครราชทูตจัดงานตามความเหมาะสมด้วย