ข่าวภูมิภาค สุนัขรอเจ้าของ สุนัขโกลเด้น หมา เจ้าเฉย

สุดสงสาร ‘เจ้าเฉย’ สุนัขโกลเด้นพันธุ์ผสม นอนตากฝนริมถนนรอเจ้าของรับกลับบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / สุดสงสาร ‘เจ้าเฉย’ สุนัขโกลเด้นพันธุ์ผสม นอนตากฝนริมถนนรอเจ้าของรับกลับบ้าน

สุดสงสาร ‘เจ้าเฉย’ สุนัขโกลเด้นพันธุ์ผสม นอนตากฝนริมถนนรอเจ้าของรับกลับบ้าน หลังถูกนำมาทิ้งนานนับเดือน

วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่ถนนชลประทาน หมู่ 2 บริเวณกองขยะ เทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีสุนัขตัวหนึ่งถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้กว่าสองเดือนแล้ว ด้วยความสงสารจึงนำอาหารไปให้กินเพื่อประทังชีวิต เนื่องจากสุนัขไม่ยอมไปหากินที่ไหน ตนกลัวว่าสุนัขจะอดตาย จึงนำเศษอาหารที่เหลือจากบ้านไปให้กิน

โดยสุนัขตัวกล่าวไม่ยอมเดินออกไปไหน ยังคงอยู่จุดเดิมที่เจ้าของนำมาทิ้ง เหมือนกับรอเจ้าของมารับกลับบ้าน เป็นที่เวทนาสงสารกับผู้ที่พบเห็น ชาวบ้านที่นำอาหารไปให้สุนัขที่กองขยะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อประมาณสองเดือนก่อนมีคนนำสุนัขตัวหนึ่ง พันธ์ุโกลเด้นผสมมาทิ้งไว้บริเวณหน้าบ่อทิ้งขยะริมถนนชลประทานโคกว่าน หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.อำเภอทุ่งใหญ่ คาดว่าเจ้าของเดิมคงคิดว่าบริเวณกองขยะอาจมีเศษอาหารให้สุนัขกิน

แต่ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าวกลับไม่หากินเศษอาหารที่กองขยะ ซึ่งอาจเป็นเพราะความเคยชินของสุนัขที่ถูกเลี้ยงมา ตนและชาวบ้านละแวกนั้นขับรถผ่านและพบว่าสุนัขไม่ไปไหน ยังนอนเฝ้ารอจุดเดิมที่เจ้าของเก่านำมาทิ้งไว้ และจะลุกขึ้นเฝ้ามองเมื่อมีรถกระบะแล่นผ่าน คาดว่าเจ้าของสุนัขอาจใช้รถกระบะขับนำมาทิ้ง

ช่วงนี้มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน สุนัขตัวดังกล่าวก็ยังนอนตากฝนรอเจ้าของอยู่ทุกวัน ทำให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาสลดใจเป็นที่เวทนายิ่งนัก ด้วยความสงสารชาวบ้านละแวกนั้นจึงขับรถนำอาหารมาให้ พร้อมตั้งชื่อว่า “เจ้าเฉย” เพราะท่าทางสุนัขตัวดังกล่าวจะนิ่งเฉยอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดทราบว่าสมาชิกชมรมคนรักสุนัขกำลังติดต่อคนรักสัตว์ที่ต้องการนำสุนัขไปเลี้ยงที่บ้าน เพื่อต้องการให้ “เจ้าเฉย” มีบ้านและมีเจ้าของใหม่