ก้าวคนละก้าว ข่าวINN ตูน บอดี้สแลม ตูนวิ่ง อาทิวราห์ คงมาลัย

เปิดเส้นทาง “ตูน บอดี้สแลม” วิ่ง ก้าวคนละก้าว ออกจาก กทม.วันนี้

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดเส้นทาง “ตูน บอดี้สแลม” วิ่ง ก้าวคนละก้าว ออกจาก กทม.วันนี้

บช.น.เปิดเส้นทาง “ตูน บอดี้สแลม” วิ่ง ก้าวคนละก้าว ออกจาก กทม.วันนี้ ย้ำอำนวยความสะดวกเต็มที่ – เชื่อไม่กระทบการจราจรภาพรวม

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตำรวจมีความพร้อมเต็มที่ในการอำนวยความสะดวก คณะของ นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่ได้เริ่มออกวิ่ง จาก คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ตั้งแต่เวลา 04.00 น.

โดยใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยา ผ่านพระราชวังดุสิต ลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ในเวลา 05.00 น. ก่อนจะออกวิ่งไปตามเส้นทางถนนราชดำเนินเรื่อยไปจนถึงแยกสะพานผ่านฟ้า ซึ่งเป็นจุดที่มีความกังวล

จึงได้ประสานสถานีตำรวจในพื้นที่ พร้อมจราจรกลาง ในการอำนวยความสะดวกการจอดรถบัสรับส่งประชาชนที่เดินทางมาเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่จะจอดรับส่งบริเวณด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ เพื่อให้คณะ ก้าวคนละก้าวผ่านจุดดังกล่าวได้ในเวลา 06.00 น.ตามกำหนด และข้ามสะพานพระปิ่นเกล้า เข้าสู่ถนนอรุณอมรินทร์

จากนั้นมุ่งหน้า โรงพยาบาลศิริราชในเวลา 06.30 น. โดยจุดนี้ คณะก้าวคนละก้าว จะใช้เวลา ประมาณ 30 นาที ในการร่วมกิจกรรม ก่อนจะเริ่มออกวิ่งอีกครั้ง ในเส้นทาง แยกอรุณอมรินทร์ เลี้ยวซ้ายถนนบรมราชชนนี โดยคาดว่า ตูน บอดี้สแลมพร้อมคณะจะวิ่งไปถึงจุดเช็กระยะกำหนด The Sense ปิ่นเกล้าได้ในเวลา 09.00 น. และพ้นเขตกรุงเทพมหานครได้ในช่วงเที่ยงของวันนี้

ขณะเดียวกัน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชื่อว่าภาพรวมการจราจร จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากห้วงเวลาที่คณะออกวิ่งเป็นช่วงขาออก การจราจรเบาบาง และมีเจ้าหน้าที่ประกบขบวนด้านข้างและท้ายขบวน ซึ่งเมื่อขบวนเคลื่อนผ่านแยกต่างๆ ตำรวจก็จะเริ่มทำการเปิดการจราจรตามปกติทันที

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชนที่สัญจรผ่าน คณะวิ่งก้าวคนละก้าวอย่าหยุดชะลอรถ เนื่องจากอาจกระทบต่อการจราจรภาพรวมได้