ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม สุพรรณบุรี

‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งเข้าพื้นที่ จ.นนทบุรี เพื่อผ่านไป จ.สุพรรณบุรี แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งเข้าพื้นที่ จ.นนทบุรี เพื่อผ่านไป จ.สุพรรณบุรี แล้ว

“ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานก้าวคนละก้าว วิ่งเข้าพื้นที่ จ.นนทบุรี เพื่อผ่านไป จ.สุพรรณบุรี แล้ว

วันนี้ (6 ธ.ค. 60) มีรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว ใช้เป็นจุดพักจุดแรกเมื่อวิ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.นนทบุรี เพื่อไปต่อยังจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งตอนนี้พี่ตูน อยู่ระหว่างพักและทำกายภาพบำบัดอยู่ภายในรถบ้าน โดยล่าสุดเมื่อเวลา 10:10 น. ได้วิ่งมาถึงโรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์ ซึ่งเป็นจุดพักจุดแรกเมื่อเข้าสู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี

โดยทางการประปานครหลวง ได้บริจาคเงินเข้าร่วมโครงการ ก้าว จำนวน 320,000 บาท ขณะที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สาขาสำนักงานใหญ่ ได้ร่วมบริจาค 499,949 บาท ส่วนโรงเรียนส่วนกุหลาบ ได้มอบเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการ 50,000 บาท

ซึ่งหลังจากนี้พี่ตูนและทีมงานก้าวจะพักเพื่อทำกายภาพบำบัดอยู่ภายในรถบ้านเป็นเวลา 5 ชั่วโมง และจะเริ่มวิ่งต่อช่วงเวลา 15.00 น. และจะไปแวะพักจุดที่ 2 ที่สนามยิงปืนบางบัวทอง ในเวลา 17.00 น. โดยใช้เวลาพัก 1 ช.ม. นอกจากนี้ในจุดพักสนามยิงปืนบางบัวทอง ทีมงานก้าวจะมอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนชุมขนวัดหน้าไม้ ก่อนที่จากนั้น 18.00 น. ขบวนจะเคลื่อนออกจากสนามยิงปืน วิ่งบนถนนกาญจนาภิเษก เข้าถนน 340 ออกจังหวัดสุพรรณบุรี

ขณะที่ในส่วนของการจราจร พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกจราจรให้กับทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นำโดย “ตูน บอดี้สแลม” ซึ่งจะออกจากกรุงเทพฯ อีกครั้งในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า
ได้จัดตำรวจวางกำลังอำนวยความสะดวกเส้นทาง แต่จะมีการประสานทีมงานให้จำกัดขบวนให้สั้นลง เพื่อบรรเทาผลกระทบการจราจร พร้อมขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนอย่าชะลอรถในเส้นทางที่ขบวนวิ่งผ่าน เพื่อความปลอดภัยและป้องกันผลกระทบการจราจร

ขณะที่บรรยากาศบริเวณโดยรอบพื้นที่โรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์ จะเห็นได้ว่ามีประชาชนออกมาตั้งแถวรอ พี่ตูน และทีมงานก้าว เพื่อมอบเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการและมอบสิ่งของน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ อาหาร น้ำดื่ม และเครื่องรางของขลังต่างๆ ให้พี่ตูนและทีมงานก้าว กันเนืองแน่นข้างทาง

อย่างไรก็ตาม ต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนที่ต้องการถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอ ใช้วิจารณญาณความเหมาะสม โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นหลัก และไม่ให้กระทบต่อการจราจรของผู้ใช้รถใช้ถนนท่านอื่น รวมไปถึงความปลอดภัย ของพี่ตูน และทีมงานก้าว นี่คือความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นขณะนี้ที่โรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์