ข่าวสดวันนี้ นครศรีธรรมราช น้ำท่วมนครศรีธรรมราช น้ำป่า ปินสนามบิน เรือประมง

คลิปนาที!! น้ำป่าไหลเชี่ยวที่เมืองคอนฯ ก่อนซัดเรือประมงลงทะเล 2 ลำ

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปนาที!! น้ำป่าไหลเชี่ยวที่เมืองคอนฯ ก่อนซัดเรือประมงลงทะเล 2 ลำ
นาทีระทึกน้ำป่าซัดเรือประมงลงสู่ทะเล ด้านผอ.สนามบินเมืองคอน สั่งหยุดทำการบิน 2 วัน เหตุผลกระทบน้ำป่า

ผู้สื่อข่าว MThai ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีสุดระทึก ขณะเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก พัดเรือประมงจำนวน 2 รำ ลงทะเลที่บริเวณปากอ่าวสิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา  โดยคลิปได้เผยให้ภาพมวลน้ำจำนวนมหาศาลจากเทือกเขานัน อ.สิชล ไหลผ่านถนนสายนครศรีฯ – สุราษฏร์ธานี ลงสู่ทะเลอ่าวไทย

แต่ระหว่างนั้นได้มีเรือของชาวประมง 2 ลำจอดเทียบท่าเพื่อหลบคลื่นทะเลที่สูงกว่า 2 – 3 เมตรขวางทางน้ำอยู่ ทำให้กระแสน้ำที่ไหลแรงซัดเรือทั้ง 2 ลำลงทะเลไปด้วยแม้ว่าจะถูกมัดไว้อย่างดีก็ตาม  ซึ่งจากเหตุที่เกิดขึ้นนับว่าโชคดีมากที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายถึงชีวิต

แต่กระนั้นจากเหตุที่เกิดขึ้นทางสนามบินนครศรีธรรมราช ได้มีการประกาศปิดสนามบินเป็นเวลา 2 วัน  คือระหว่างวันที่ 7- 8 ธ.ค.60 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากน้ำป่า ทำให้มีน้ำท่วมรันเวย์ของสนามบินบางจุด จึงประกาศปิดสนามบินเพื่อความปลอดภัยสูงสุด หากประชาชนท่านใดมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 075 – 450545 หรือ 090 – 2780665  ตลอดเวลา

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่  อ.สิชล ยังคงวิกฤติหนัก หลังจากน้ำป่าได้ซัดถนน สะพาน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะหมู่บ้านน้ำร้อน หมู่ 1 ต.สี่ขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช น้ำป่าจากเขาฝามี ไหลบ่าผ่านลงคลองน้ำใสอย่างเชี่ยวกราด ซัดสะพานข้ามพังเสียหายยาวเกือบ 30 เมตร

ชาวบ้านหลายร้อยครัวเรือนติดเกาะ ไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ขณะที่ระดับน้ำท่วมในหมู่บ้านยังคงสูง อย่างไรก็ตามชาวบ้านต้องการจะอพยพออกจากหมู่บ้าน เนื่องจากกลัวว่าหากมีฝนตกลงมาอีก น้ำที่สะสมบนเขาฝามี จะอุ้มน้ำไม่ไหวเกิดไหลบ่าพร้อมกับดินถล่มทับใส่หมู่บ้านได้

น้ำท่วม, น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

ด้านนายณัฐพล ช่วยยิ้ม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครใต้เต็ก  กล่าว่า หลังเกิดเหตุจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสา เข้าไปให้ความช่วยเหลือ โดยสร้างสะพานเชือก หรือสะพานลิง ใช้ชั่วคราว เพื่ออพยพชาวบ้านออกจากหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัย ร่วมทั้งส่งข้าว ส่งน้ำ ให้ชาวบ้านที่เป็นห่วงบ้าน ต้องการจะเฝ้าบ้าน

นอกจากนี้กระแสน้ำป่ายังกัดเซาะริมตลิ่งคลองน้ำใสหลายจุด จนเกือบถึงบ้านของชาวบ้าน อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถเข้าไปสำรวจความเสียหายได้ เพราะสะพานทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำป่าซัดจนขาด ส่วนความช่วยเหลือตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะการสร้างสะพานชั่วคราว ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครใต้เต็กสี่ขีด ร่วมกันสร้างขึ้นเท่านั้น

น้ำท่วม, น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วม, น้ำท่วมนครศรีธรรมราช