จับกุมแก๊ง ‘คอลเซ็นเตอร์’ ภัยร้ายใกล้ตัว หลังนำกำลังเข้าตรวจค้น

Home / ข่าวทั่วไป / จับกุมแก๊ง ‘คอลเซ็นเตอร์’ ภัยร้ายใกล้ตัว หลังนำกำลังเข้าตรวจค้น

แถลงผลจับกุมแก๊ง “คอลเซ็นเตอร์” ภัยร้ายใกล้ตัว หลังนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 24 จุด

วันนี้ (7 ธ.ค. 60) ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สาคร ทอง มุณี รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันแถลงผลจับกุมแก๊ง คอลเซ็นเตอร์ หลังจากนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย จำนวน 24 จุด ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 และ กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์หลอกลวงประชาชน จนมีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก

โดยจากการตรวจค้นเป้าหมายเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 21 ราย แบ่งเป็นข้อหา ฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงเป็นบุคคลอื่น , ร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น 18 ราย / มีไว้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ 2 ราย และ อยู่ในราชอาณาจักรเกินได้รับอนุญาต 1 ราย โดย 1 ใน 21 ราย นั้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมระดับสั่งการได้ 1 ราย คือ นายอภิชาติ กันตวิสิฐ และ คนกำกับดูแล 2 ราย คือ นายบุญส่ง คำตัน กับ นายแสงเมือง ลุงออ ส่วนที่เหลือเป็นพนักงานทั่วไป 15 ราย และ ชาวต่างชาติ 3 ราย พร้อมของกลาง หนังสือเดินทาง สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่าง ๆ โทรศัทพ์มือถือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สาคร เปิดเผยว่า แก๊งคอล เซ็นเตอร์ มีอยู่มากในประเทศไทย ซึ่งมีทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ สร้างความเสียหายกับประชาชนจำนวนมาก อีกทั้งยังพบว่า เคยมีการนำชื่อของตนเองไปแอบอ้างในพื้นที่จังหวัดทางภาคใต้ ทำให้เจ้าหน้าที่จะต้องเร่งกวาดล้างแก๊งลักษณะดังกล่าวใหหมดไปโดยเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกจนเสียทรัพย์สินจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับแก๊งดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ขอศาลอนุมัติหมายจับขณะนี้ 146 ราย แบ่งเป็นชาวต่างชาติ 7 ราย สามารถจับกุมตัวได้แล้ว 98 ราย และ อยู่ระหว่างติดตามจับกุม 41 ราย