ตูน บอดี้สแลม, กระทรวงสาธาณสุข, ก้าวคนละก้าว, ข่าวสดวันนี้

รมว.สาธารณสุข ชี้แจงภาพ กระทรวงบริจาคเงินให้ ตูน บอดี้สแลม

Home / ข่าวทั่วไป / รมว.สาธารณสุข ชี้แจงภาพ กระทรวงบริจาคเงินให้ ตูน บอดี้สแลม
รมว.สาธารณสุข แจงภาพกระทวงมอบเงินให้ ตูน บอดี้สแลม ชี้เป็นเงินบริจาคของบุคลากร ไม่ใช่งบประมาณ 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (7 ธ.ค. 60) นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หลังปรากฏภาพกระทรวงสาธารณสุขมอบเงินบริจาคให้ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ หลังจากวิ่งมาถึง จ.นนทบุรี ว่า

เงินนี้ไม่ใช่เงินงบประมาณ แต่คือเงินทั้งหมดที่บุคลากรสาธารณสุข และประชาชนละแวกใกล้เคียง รวมถึงภาคเอกชน บริจาคกันเพื่อสมทบในโครงการก้าวคนละก้าว และเงินนี้จะถูกนำไปเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนเอง ไม่ได้เอาไปสร้างประโยชน์ให้กับองค์กร เป็นเรื่องที่คนนำเงินเล็ก ๆ มารวมกันเป็นก้อนใหญ่ เป็นพลังประชาชน

ตูน บอดี้สแลม, กระทรวงสาธาณสุข

ทั้งนี้ นพ.ปิยะสกล ยังแสดงความเป็นห่วงสุขภาพของ ตูน บอดี้สแลม เพราะว่าการวิ่งระยะไกลแล้วพักร่างกายน้อยแค่ 1 วัน อาจจะไม่เพียงพอ อยากให้ตูนพักมากกว่านี้ ถนอมร่างกายไว้ เพราะชีวิตและร่างกายของตูนสามารถทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้อีกมาก ขอตูนอย่าห่วงกังวลเกี่ยวกับเรื่องระยะทางหรือการดำเนินโครงการ ให้คำนึงถึงสุขภาพเป็นหลักและประเมินร่างกายเป็นระยะ ซึ่งแม้จะการวางแผนการทำงานเป็นอย่างดี แต่ก็อดห่วงไม่ได้ และทางกระทรวงเองก็ได้ส่งทีมแพทย์และรถคอยตามประกบตลอดเส้นทาง