นักท่องเที่ยวแห่ใช้บริการ ‘ตุ๊กตุ๊กแอลอีดี’ สีสันท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยวแห่ใช้บริการ ‘ตุ๊กตุ๊กแอลอีดี’ สีสันท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่
ตุ๊กตุ๊กแอลอีดีสร้างสีสันท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ ชาวต่างชาติต่างพากันชื่นชอบและขอถ่ายภาพรวมถึงใช้บริการเพิ่มมากขึ้น

นายพสิษฐ์ ชุ่มแสง อายุ 37 ปี โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กที่จังหวัดเชียงใหม่ เกิดไอเดียสร้างสีสัน ติดตั้งเครื่องเสียงและประดับไฟแอลอีดีรอบรถจนกลายเป็นที่สนใจ ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พากันมาถ่ายภาพและใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทำให้แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการนั่งรถตระเวนเที่ยวชมความงามตัวเมืองเชียงใหม่ และตามวัดวาอาราม

คิดค่าบริการครั้งละ 300 บาท หากใช้บริการทั่วไป ขึ้นอยู่กับระยะทาง คิดราคาค่าโดยสารตามปกติ 80 – 120 บาท และหากนำรถไปจอด ตามแหล่งท่องเที่ยว ก็จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพากันมาถ่ายภาพความสวยงามของรถ

นายพสิทธิ์ บอกว่ามีอาชีพ ขับรถตุ๊กตุ๊กมานาน 6 ปีแล้ว แต่นำรถไปติดตั้งเครื่องเสียงได้ประมาณ 3 ปี หมดเงินไปกว่า 2 หมื่นบาท และ ยังติดไฟแอลอีดี เพิ่มอีก หมดเงินไปอีกกว่า 5 พันบาท ปัจจุบันก็ยังซื้อไฟแอลอีดี มาติดเพิ่มตลอด เพื่อความสวยงาม จนกลายเป็นที่สะดุดตา นักท่องเที่ยวในยามค่ำคืน วิ่งไปไหนๆ ก็จะมีแต่คนมอง

ยิ่งกลางคืน จะมองเห็นชัดเจน และยังทำให้มีความปลอดภัยสูง เมื่อวิ่งบนท้องถนน จะมองเห็นชัดเจนมาแต่ไกลในความสว่างของไฟรอบรถ ทุกวันนี่นักท่องเที่ยวเห็นจะมาถ่ายภาพและนำไปเผยแพร่ทั่วโลก ทำให้ชาวต่างชาติ รู้จักเชียงใหม่มากขึ้น