ข่าวจังหวัดสระบุรี ดอกดาวเรือง สวนดาวเรือง

สาวเจ้าของสวนน้ำตาตก โดนหลอกสั่งดาวเรืองแสนต้น ทำเสียหายกว่าครึ่งล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / สาวเจ้าของสวนน้ำตาตก โดนหลอกสั่งดาวเรืองแสนต้น ทำเสียหายกว่าครึ่งล้าน
เจ้าของสวนดอกดาวเรือง วอนกลุ่มมิจฉาชีพหยุดพฤติกรรม หลังลวงสั่งดอกดาวเรือง แต่พอถึงกำหนดกลับไม่มารับของ ทำสูญเงินกว่าครึ่งล้าน 

เมื่อวานนี้ (7 ธ.ค. 60) เจ้าของสวนดาวเรืองแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สระบุรี ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เพื่อให้ช่วยเหลือ หลังจากถูกบุคคลแอบอ้างตัวเป็นหน่วยงานจากภาครัฐ ติดต่อขอซื้อดาวเรืองเพื่อนำไปใช้จัดกิจกรรมในวันที่ 5 ธ.ค.  ใน จ.ชลบุรี และสระบุรี  แต่เมื่อพอถึงวันนัดรับของกลับไม่มารับของ จนทำให้สูญรายได้กว่า 500,000 บาท ทราบชื่อเจ้าของสวนคนดังกล่าวต่อมาคือ นางสาวอรอนงค์ อินต๊ะ อายุ 35 ปี

สวนดาวเรือง

โดยเธอเล่าว่า ตนเองมีอาชีพปลูกต้นดาวเรืองขาย โดยทำกันกับครอบครัว ในพื้นที่ 6 ไร่ จากนั้นได้มีออเดอร์สั่งเข้ามาว่าต้องการต้นดาวเรืองจำนวนมาก ตนเองพร้อมด้วยญาติพี่น้องจึงได้ดำเนินการปลูก เพื่อให้ทันส่งตามที่ลูกค้าสั่งจองไว้ตามออเดอร์ จากนั้นเมื่อถึงกำหนดวันที่มารับของกลับไม่มีผู้เข้ามารับของตามที่สั่งไว้ และไม่สามารถติดต่อกลับไปที่ลูกค้าได้

ทำให้ตนเองและบรรดาญาติต่างเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้นเพราะสูญเสียเงินลงทุนไปไม่น้อย จึงวอนขอให้มิจฉาชีพ ที่ทำร้ายจิตใจตนเองและครอบครัว หยุดการกระทำดังกล่าวและขอให้เห็นใจชาวสวนด้วย ส่วนการแก้ปัญหานั้นตนและญาติๆ ทำได้เพียงการตัดดอกขายให้กับแม่ค้า เพื่อได้ต้นทุนคืนบ้างเท่านั้น