หวาดผวายามค่ำคืน! ชาวอ่างทองสุดจะทน วอนอย่านำศาลพระภูมิทิ้งริมถนน

Home / ข่าวทั่วไป / หวาดผวายามค่ำคืน! ชาวอ่างทองสุดจะทน วอนอย่านำศาลพระภูมิทิ้งริมถนน

ชาวบ้านจ.อ่างทอง สุดจะทน วอนคนมักง่ายอย่านำศาลพระภูมิทิ้งริมถนน ชี้สร้างความหวาดผวาน่าสะพรึงกลัวในยามค่ำคืน หลังเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปหมดแล้ว ครั้งนี้กลับมาทิ้งมีมากว่าเดิม

วันที่ 8 ธ.ค. 60 ชาวบ้านสุดทนวอนอย่านำศาลพระภูมิมาทิ้งริมถนน โคนต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ริมถนนคันคลองชลประทาน สายบางพลับ โพธิ์ทอง ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง สร้างความหวาด ผวาน่าสะพรึงกลัว กับชาวบ้านที่พบเห็นและเดินทางผ่านไปมา ในยามค่ำคืน และกลางวัน

ซึ่งบริเวณที่ดังกล่าว เป็นทางเปลี่ยวไร้ผู้คนอยู่อาศัย ด้านหน้าติดคันคลองชลประทานด้านหลังติดวัดร้างและพื้นที่นา ที่ผ่านมาได้มีเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปหมดแล้ว แต่ในครั้งนี้กลับมีชาวบ้านนำศาลประภูมิเจ้าที่ และรูปปั้นสิ่งปรักหักพังเสียหายมาทิ้งมีมากว่าเดิม

ด้านนายสมนึก สังข์วุฒิ เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า บริเวณนี้เป็นวัดโพธิ์ ที่ร้างเก่าแก่มานานหลายสิบปีแล้ว และที่ผ่านมาได้มีประชาชนนำศาลพระภูมิเจ้าที่ ที่หักพังจากการรื้อถอนเปลี่ยนใหม่และนำของเก่าที่เสียหายมาทิ้ง เป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ทำการเก็บและปรับภูมิทัศน์จนสะอาดเรียบร้อยแล้ว

ผ่านไปไม่ถึง 1 ปี กลับมีประชาชนนำซากศาลประภูมิเจ้าที่ สิ่งของวัตถุมงคลรูปปั้นต่างๆ ที่หักพังเสียหายมาทิ้งมากกว่าเดิมสร้างความหวาดผวาน่าสะพรึงกลัว แก่ประชาชนผู้ที่เดินทางผ่านรวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ ที่ต้องเดินทางเข้าออกผ่านเส้นทางดังกล่าว จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องข้ามาทำการช่วยเหลือ ในการเก็บไปทิ้งอีกครั้ง พร้อมทั้งทำการติดป้ายเตือน และทำการปรับค่าเสียหาย ต่อประชาชนที่นำศาลพระภูมิเจ้าที่มาทิ้งบริเวณที่ห้ามอย่างเข้มงวดต่อไป