ข่าวภูมิภาค จันทบุรี ระเบิด

หวิดบึ้ม ! คนตัดหญ้าพบระเบิดซุกใต้สะพานกลางเมืองจันทบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / หวิดบึ้ม ! คนตัดหญ้าพบระเบิดซุกใต้สะพานกลางเมืองจันทบุรี

คนตัดหญ้า พบวัตถุระเบิดจำนวน 6 ลูก คาดวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้ เพราะกลัวตำรวจค้นเจอ

ช่วงบ่ายของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนายจักรพงษ์ พุ้งโล้ อายุ 51 ปี หัวหน้าคุมคนงานตัดหญ้าของเทศบาลเมืองจันทนิมิตว่า คนงานได้เดินสำรวจบริเวณริมแม่น้ำจันทบุรีใกล้กับศาลเจ้าสระบาป ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี แล้วพบกับวัตถุคล้ายระเบิดปิงปอง เป็นก้อนกลมๆ พันด้วยเทปสีดำจำนวน 6 ลูก อยู่และยังพบกระเป๋าสีดำตกอยู่ 1 ใบด้วย คนงานของตนด้วยความตกใจจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตนมาดู ซึ่งตนเองเห็นผิดสังเกตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบ ท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจมาดูวัตถุดังกล่าว

จากการสอบถามนายจักรพงษ์ ทราบว่า ตนเองได้นำคนงานของเทศบาลตำบลจันทนิมิต มาตัดหญ้าบริเวณดังกล่าว ซึ่งคนงานได้เดินมาเก็บขยะ และเดินสำรวจบริเวณที่จะตัดหญ้า เผื่อมีเศษไม้ หรือขวดแก้วจะได้เก็บออกป้องกันเวลาตัดแล้วกระเด็นมาถูกได้รับบาดเจ็บ แต่เดินไปกลับพบถุงดำจึงได้เปิดดู พบภายในมีกระเป๋าสีดำอยู่ด้วย 1 ใบ เมื่อเปิดดูพบมีวัตถุทรงกลมห่อด้วยสก๊อตเทปสีดำ ซึ่งคนงานคิดว่าเป็นยาบ้าจึงได้แกะดู พบว่าเป็นระเบิดบรรจุด้วยเศษแก้วจึงได้โยนทิ้ง โชคดีระเบิดไม่ทำงานจึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังจากนั้นตนเองจึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงได้กันพื้นที่และได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกองบังคับการภูธรจังหวัดจันทบุรีมาเก็บกู้ทำลายต่อไป

เบื้องต้นจากการคาดการณ์คาดว่าระเบิดปิงปองเหล่านี้น่าจะเป็นของวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้ เพราะเกรงกลัวตำรวจตรวจพบ จึงนำมาโยนทิ้งไว้ จนคนงานตัดหญ้ามาเจอดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีที่คนงานไม่นำเครื่องตัดหญ้ามาตัดโดน ไม่เช่นนั้นคงได้รับบาดเจ็บกันอย่างแน่นอน