ข่าวภูมิภาค ถนนพัง ถนนสาย 345 รถยางแตก

กรมทางหลวงเร่งปรับผิวจราจร หลังโซเชียลเหน็บทำถนนจนรถยางแตกไป 4คัน

Home / ข่าวทั่วไป / กรมทางหลวงเร่งปรับผิวจราจร หลังโซเชียลเหน็บทำถนนจนรถยางแตกไป 4คัน

กรมทางหลวงเร่งปรับผิวจราจรหลังถูกโซเชียลโพสต์เหน็บ “ล้อแตกไป 4 คัน ดูมันทำถนนทิ้งไว้”

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว MThaiNews รายงานว่าที่ถนนสาย 345 (ปทุมธานี-บางบัวทอง) ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายอนุวัฒน์ เทียมอุดมฤกษ์ อายุ 42 ปี ผู้จัดการบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ยูนิก พร้อมด้วยพนักงานกว่า 20 คน ลงพื้นที่แก้ไขปรับผิวจราจร หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ Nattawat Suwankeeree ได้โพสต์ข้อความว่า ” RIP#ล้อแตกไป 4 คัน # ถนนเมืองไทย เห็นแต่เช้าถนนเส้น345 ดูมันทำถนนทิ้งไว้ ” โพสต์เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.60

โดยในภาพเป็นผิวจราจรที่มีการนำแผ่นซีเมนต์ขนาด 1 เมตร คูณ 2 เมตร จำนวน 24 แผ่น วางเรียงไว้เพื่อให้รถยนต์สัญจร ชั่วคราว แต่ช่วงรอยต่อระหว่างผิวถนนจริงกับแผ่นซีเมนต์นั้นมีบางช่วงที่แผ่นซีเมนต์สูงกว่าผิวถนนจริงประมาณ 5 ซม.ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้รถยนต์และรถจยย.ขับมากระแทกจนเกิดอุบัติเหตุหลายคัน โดยเฉพาะล้อรถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงทำให้ผู้ที่ใช้เฟสบุ๊กดังกล่าวนำไปโพสต์และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

หลังจากมีการโพสต์ผ่านโลกโซเชียล เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้เข้าตรวจสอบ และได้เรียกบริษัทรับเหมาก่อสร้างเข้ามารับผิดชอบแก้ไขตรงจุดที่เกิดปีญหา ส่วนรถยนต์และรถจยย.ที่ได้รับความเสียหาย ได้ให้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.คลองข่อย โดยบริษัทรับเหมาก่อสร้างดังกล่าวจะรับผิดชอบทั้งหมด

สำหรับผิวจราจรตรงจุดนี้อยู่บริเวณทางคู่ขนาน จากบางบัวทองมุ่งหน้าไปปทุมธานี เลยทางเข้า อบต.คลองข่อยมาประมาณ 100 เมตร ก่อนขึ้นสะพานไปถนนราชพฤกษ์ เจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็กโฮ พร้อมอุปกรณ์เข้ารื้อถอนแผ่นซีเมนต์ออกทั้งหมด และได้ปรับคานเหล็กด้านล่างให้อยู่ในระดับที่จะวางแผ่นซีเมนต์ให้พอดีกับผิวถนนเดิม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้แผ่นซีเมนต์กระดกสูงกว่าผิวถนนเดิม เนื่องจากซีเมนต์ด้านล่างที่อยู่ใต้แผ่นซีเมนต์ยังเซ็ตตัวไม่แห้งดี จึงทำให้ซีเมนต์มีการเคลื่อนตัวสูงบ้างต่ำบ้างจนดันแผ่นซีเมนต์ให้กระดกสูงขึ้น

อย่างไรก็ตามสาเหตุที่ต้องรีบวางแผ่นซีเมนต์ทั้งที่คานยังไม่เซ็ตตัวดีเพราะต้องรีบเปิดการจราจรให้ประชาชนได้ใช้ก่อน การแก้ไขโดยการปรับผิวซีเมนต์ที่คานใหม่ให้เรียบจึงจะสามารถนำแผ่นซีเมนต์วางให้ได้ระดับเดียวกับผิวถนนเดิม คาดว่าจะในเช้าวันนี้ (13 ธ.ค.60) จะแล้วเสร็จสามารถเปิดการจราจรตามปกติและให้ทางด้านกรมทางเข้าตรวจสอบได้