ข่าวจังหวัดสระบุรี ข่าวสดวันนี้ ปลาร้า ปลาร้าหัวงู หัวงู

ขออ้วกแป๊บ! หัวงูโผล่ในถุงปลาร้า หลังสองผัว-เมียซื้อจากร้านชำมาทำน้ำพริก

Home / ข่าวทั่วไป / ขออ้วกแป๊บ! หัวงูโผล่ในถุงปลาร้า หลังสองผัว-เมียซื้อจากร้านชำมาทำน้ำพริก
สองสามีภรรยาเมืองสระบุรีร้องเสียงหลง พบหัวงูโผล่ในถุงปลาร้าที่ซื้อมาจากร้านชำ ไม่รอช้ารีบแจ้งสาธารณสุขให้ตรวจสอบป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น 

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (15 ธ.ค. 60) ที่ จ.สระบุรี ได้เกิดเรื่องราวชวนสยอง ชวนให้อ้วกขึ้น หลังสามีภรรยาคู่หนึ่งต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าปลาร้าที่ซื้อมาจากร้านชำใกล้บ้าน  มีหัวงูปนแถมมาให้ด้วย

โดยนายชาญชัย เครือวัลย์ อายุ 32 ปี ผู้พบเห็นหัวงุในถุงปลาร้า ได้เผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปซื้อปลาร้าเพื่อมาตำน้ำพริกกิน ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งที่อยู่ในชุมชนที่อาศัยอยู่ ซึ่งพอซื้อมาก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่เมื่อภรรยาได้เปิดถุงปลาร้าออกเพื่อมาใส่น้ำพริกก้ต้องตกใจสุดขีด เนื่องจากเห็นว่ามีหัวงูลักษณะเป็นลายสีดำ และมีเขี้ยวปนมากับปลาร้าด้วย

หัวงู, หัวงูในปลาร้า, ปลาร้าหัวงู, ข่าวจังหวัดสระบุรี
หัวงูในปลาร้า

ซึ่งเมื่อเป็นดังนั้นตนจึงตักหัวงูใส่ถ้วย แล้วนำไปให้สาธารณสุขจังหวัดสระบุรีตรวจสอบ เพื่อจะได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่หาทางป้องกัน และเตือนภัยให้ผู้บริโภครายอื่นๆ ระวัง ขณะเดียวกัน ก็ไม่รู้ว่างูตัวดังกล่าวเป็นงูพิษหรือไม่ หากมีพิษก็จะอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ซึ่งทางหัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค ได้รับเรื่องร้องเรียนเอาไว้แล้ว และ คาดว่า 3 วันจะทราบผลตรวจว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นสัตว์อะไร หลังส่งไปตรวจสอบที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

และจะดำเนินการตรวจสอบร้านขายของชำที่ขายปลาร้าว่ารับมาจากที่ไหน ถ้ารู้แล้วก็จะไปตรวจสอบที่แหล่งผลิตว่า มีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่