ข่าวจังหวัดกระบี่ ข่าวสดวันนี้ งูจงอาง บ้องหลา

ยายเมืองกระบี่ ผวา!! งูจงอางยักษ์บุกบ้านตามหาคู่

Home / ข่าวทั่วไป / ยายเมืองกระบี่ ผวา!! งูจงอางยักษ์บุกบ้านตามหาคู่
เจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดช่วยคุณยาย วัย 83 ปี หลัง งูจงอางยักษ์บุกบ้านอีก คาดมันมาตามหาคู่ที่ถูกจับได้เมื่อ 2 วันก่อน

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ (14 ธ.ค. 60) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ จ.กระบี่ ได้รับแจ้งว่า มีงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยป้วนเปี้ยนอยู่ที่หน้าประตูบ้านนางเกลื้อม ทับไทร อายุ 83 ปี เลขที่ 122 ม.8 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึง ก็พยายามลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณโดยรอบบ้านแต่ก็ไม่พบ จึงได้ให้ชาวบ้านนำรถไถมากวาดหญ้าและกิ่งไม้ออก จนกระทั่งพบงูจงอางตัวขนาดใหญ่ยาวประมาณ 4 เมตร โผล่ออกมา เจ้าหน้าที่ใช้ไม้ผูกเชือกคล้องจับงูจับไว้ได้จากนั้นจึงนำใส่กระสอบเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้จากการสอบถามนางเกลื้อม ทราบว่า ขณะที่ตนเดินเก็บทางปาล์มอยู่ข้างบ้าน ได้เหลือบมาเห็นงูบองหลาขนาดใหญ่กำลังเลื้อยป้วนเปี้ยนอยู่หน้าประตูบ้านและพยายามหาทางเข้าไปในบ้าน จากนั้นได้เรียกเพื่อนบ้านให้มาดูแต่งูตัวดังกล่าวก็ได้เลื้อยหนีเข้าป่าหญ้าคาข้างบ้าน จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยกันจับ

โดยการเจองูยักษ์ในครั้งนี้ ตนไม่รู้สึกตกใจอะไร เพราะเมื่อ 2 วันก่อนตนก็เคยพบเห็นมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นงูนอนขดอยู่ใต้ระหว่างที่ตนนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ส่วนสาเหตุที่งูตัวดังกล่าวมาป้วนเปี้ยนอยู่หน้าบ้านตนนั้นคาดว่ามาตามหาคู่ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ จึงทำให้มันดมกลิ่นแล้วพยายามจะเข้าบ้านดังกล่าว

งู, ข่าวงู

อย่างไรก็ดี จากเหตุที่เกิดขึ้นทางบุตรหลานของยายเกลื้อม เตรียมนิมนต์พระมาสวดทำบุญบ้าน เพื่อจะได้อุทิศให้งูทั้งคู่ เพราะเชื่อว่า งูทั้ง 2 ตัวเป็นงูเจ้าหน้าที่มาให้โชคลาภ