ข่าวINN จังหวัดขอนแก่น ลุงน้อยใจเมีย เผาบ้าน ไฟไหม้

ลุงอายุ 51 ปี ฉุนเมียไม่อยู่ นั่งดื่มเหล้าก่อนเผาบ้านตัวเองวอด

Home / ข่าวทั่วไป / ลุงอายุ 51 ปี ฉุนเมียไม่อยู่ นั่งดื่มเหล้าก่อนเผาบ้านตัวเองวอด

ลุงอายุ 51 ปี ชาวขอนแก่นโมโหเมียไม่อยู่ นั่งดื่มเหล้าก่อนจุดไฟ เผาบ้านตัวเองวอด ขณะที่ชาวบ้านรุมจับแต่เจ้าตัววิ่งหลบหนีหวังฆ่าตัวตาย

ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ขาวสุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากว่าชาวบ้านในเขตชุมชนรถไฟ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ช่วยกันจับกุมตัวนาย ประเวศ อายุ 51 ปี ชาว จ.ขอนแก่น หลังจุดไฟเผาบ้านตัวเองได้รับความเสียหายทั้งหลัง ก่อนที่จะพยายามหลบหนีไปอยู่บนรางรถไฟหวังฆ่าตัวตายหนีความผิด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณบนรางรถไฟ ภายในชุมชนรถไฟ ซ.ร่วมพัฒนา พบนายประเวศ ซึ่งอยู่ในอาหารเมาสุรา ก่อนทำการควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ย่อยศิลา และให้สงบสติอารมรณ์ จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่าก่อนเกิดเหตุนั้น นายประเวศไปทำงานรับจ้างที่จังหวัดชัยภูมิประมาณ 2 อาทิตย์ วันนี้ได้เดินทางกลับมาที่บ้าน แต่กลับไม่พบภรรยาอยู่บ้าน ทำให้เกิดความโมโห จากนั้นจึงนั่งดื่มเหล้าก่อนตัดสินใจจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

โดยชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า นายประเวศกับภรรยามักจะทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ทุกครั้งจะทำลายข้าวของภายในบ้านจนเสียหาย ชาวบ้านต้องคอยห้ามปราม กระทั่งครั้งล่าสุดชาวบ้านเอือมที่จะเข้าห้าม จึงปล่อยให้นายประเวศก่อเหตุทำลายข้าวของ จนกระทั่งถึงขั้นเผาบ้านตัวเอง

หลังจากเผาบ้านแล้วชาวบ้านได้เข้าไปควบคุมตัวเอาไว้แต่ดิ้นหลุดไปได้ พร้อมกับไปหยิบไม้ขนาดใหญ่เดินขึ้นไปบนทางรถไฟหวังจะฆ่าตัวตาย และไม่ยอมให้จับกุม กระทั่งเกิดการชุลมุนขึ้น อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้ทำการควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ย่อยศิลา และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป