คอนโดมิเนียม พัทยา ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้

ไฟไหม้คอนโดมิเนียมหรูย่านพัทยา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้คอนโดมิเนียมหรูย่านพัทยา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้คอนโดมิเนียมหรูย่านพัทยา ไฟลามวอดห้องพักชาวไต้หวันเสียหาย 2 แสน เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องพักภายใน คอนโดมิเนียม ริมถนนสุขุมวิทใกล้ปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน พร้อมรถกระเช้าอีกหนึ่งคันไประงับเหตุ ที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง บริเวณห้องพักเลขที่ 505 บนชั้นที่ 5 ตึก 8 ของโครงการดังกล่าว โดยพบว่ามีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาอย่างรุนแรง จึงใช้รถกระเช้านำเจ้าหน้าที่ขึ้นไประดมกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง เพื่อป้องกันการลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้จนข้าวของภายในห้องพักดังกล่าวเสียหายทั้งหมด ประ เมินความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 แสนบาท สอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 5 ของอาคารดังกล่าว ด้วยความตกใจจึงพากันวิ่งออกมาดู จากนั้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทราบอย่างรวดเร็ว กระทั่งเจ้าหน้าที่มาระงับเพลิงไว้ได้อย่างทันท่วงทีก่อนจะลุกลามบานปลายมากไปกว่านี้

อย่างไรก็ตาม จะได้รอเจ้าหน้าที่วิทยากรเวรลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป ขณะที่เจ้าของห้องพักดังกล่าวทราบว่าเป็นชาวไต้หวัน ซึ่งอยู่กับเพื่อนชาติเดียวกันอีกหนึ่งคน แต่ปกติจะไม่ค่อยได้อยู่ที่ห้องดังกล่าวสักเท่าไหร่ เนื่องจากรับแจ้งจากชาวบ้านว่าเจ้าของห้องทำงานคล้ายไกด์ทัวร์บริษัทนำเที่ยว ซึ่งนาน ๆ ครั้งจึงจะมาเข้าพักสักที โดยจากนี้จะได้ทำการประสานเพื่อเรียกตัวมาสอบสวนต่อไป