ข่าวINN ม.รังสิต รับปริญญา ลูกโป่งระเบิด ลูกโป่งอัดแก๊ส

ระทึก! ลูกโป่งอัดแก๊ส บึ้มในม.รังสิต ขณะดารา-นักศึกษารับปริญญา

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! ลูกโป่งอัดแก๊ส บึ้มในม.รังสิต ขณะดารา-นักศึกษารับปริญญา

ระทึก! ลูกโป่งอัดแก๊ส บึ้มในม.รังสิต ขณะดารา-นักศึกษารับปริญญา ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างแตกตื่นวิ่งหนีเอาตัวรอดกันชลมุน โชคดีไร้เจ็บ

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดและมีประกายไฟ บริเวณริมถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.ปากคลองรังสิต ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยเมืองเอก ที่เกิดเหตุพบพ่อค้าแม่ค้านำของชำร่วยต่างๆ เช่น ช่อดอกไม้ ลูกโปงอัดแก๊ส ตุ๊กตา มาจำหน่ายในงานวันรับปริญญาของนักศึกษาของมหาวิทยาลัยรังสิตที่จบการศึกษา

จากการสอบถาม นางบุญมา (นามสมมติ) แม่ค้าที่ขายดอกไม้อยู่ริมถนน บอกว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมามีเหตุการณ์ลูกโป่งอัดแก๊สลอยไปติดสายไฟฟ้าจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้นและมีประกายไฟเล็กน้อย ทำให้ผู้ปกครองและนักศึกษาที่มาร่วมงานต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดกันชลมุน

โดยทางเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยรังสิตได้ประกาศเตือนแล้วว่าห้ามผู้ปกครองและญาติที่มาร่วมแสดงความยินดีกับลูกหลานที่จบการศึกษาแล้วนั้นนำลูกโป่งอัดแก๊สเข้ามาในมหาวิทยาลัย เพราะเคยเกิดเหตุการณ์ลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดและมีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งนอกจากนี้ลูกโป่งบางลูกยังมีราคาสูงถึงลูกละ 1,000 บาท เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้พบว่ามีประชาชนเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมาก ซึ่งในปีนี้มีดารานักแสดงที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิตหลายคน เช่น เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข และ น้ำตาล – พิจักขณา วงศารัตนศิลป์